ป.รวบแก๊งค้าไม้พะยูงหนีหมายจับหลายคดี

ตำรวจกองปราบปราม ตามรวบผู้ต้องหาร่วมแก๊งค้าไม้พะยูง พบหนีหมายจับหลายคดี

พล.ต.ท. สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงการจับกุมนายปรีชา ไกรสุข อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ข้อหา ร่วมกันทำไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต /ร่วมกันหลบหนีซ่อนเร้น นำไม้หวงห้ามออกจากพื้นที่ ร่วมกันใช้เลื่อยโซ่ยนต์โดยไม่ได้รับอนุญาต /ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธปืน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน/และร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน หลังตำรวจจับกุมได้บริเวณหน้าตู้กดเงินธนาคารแห่งหนึ่ง บริเวณปากซอยรังสิต-นครนายก 51 ใน จังหวัดปทุมธานี

 

โดยเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เจ้าหน้าที่ทราบว่า นายปรีชา ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกอีก 10 คน ลักลอบตัดไม้พะยูง ในวัดกู่ศรัทธาธรรม อำเภอเมืองสุรินทร์ จึงนำกำลังเข้าจับกุม แต่กลุ่มผู้ต้องหายิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จนคนร้ายถูกวิสามัญในที่เกิดเหตุ 1 คน ถูกจับกุมในที่เกิดเหตุ 7 คน หลบหนีไปได้ 3 คน คือ นายธวัชชัย จันสมุทร ซึ่งถูกตำรวจกองกำกับ 3 กองปราบปราม จับกุมได้เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุดจะตามจับกุมนายปรีชาได้ ตรวจสอบพบหมายจับติดตัวอีกกว่า 7 คดี

พล.ต.ท. สุทิน  ระบุว่าผู้ต้องหากลุ่มที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจ และกระทำความผิดมานาน กว่า 10 ปี ก่อนหน้านี้เคยบุกเข้าไปตัดไม้พะยูงหลายพื้นที่และใช้ปืนยิงข่มขู่ไม่ให้ประชาชนเข้าไปยุ่ง ทำให้มีผู้ร้องเรียนมาทางตำรวจ นำไปสู่การสืบสวนจับกุม

ข่าวน่าสนใจ

Close