รวบหนุ่มตุ๋นเหยื่อฝากเข้ารับราชการสูญกว่า10ล้าน

กองปราบรวบหนุ่มใหญ่อ้างฝากคนเข้ารับราชการ ทำมาแล้ว 10 ปี ผู้เสียหายกว่า 100 ราย สูญเงินนีบ 10 ล้าน -พบหมายจับอื้อ

นายเศกสรรค์ อายุ 41 ปี ชาว จ.สกลนคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ฐาน “ฉ้อโกงประชาชน” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ ในพื้นที่ จ.นครนายก จากกรณี เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ต่อเนื่องถึงเดือนเมษายน 2559 นายเศกสรรค์ฯ ได้แอบอ้างกับผู้เสียหายว่าตนเองรู้จักกับผู้ใหญ่ในหลากหลายสาขาอาชีพ โดยเฉพาะกลุ่มผู้หลักผู้ใหญ่ในแวดวงข้าราชการ อีกทั้งยังอวดอ้างว่าตนเองเป็นคนมีความรู้ มีฐานะดี สามารถช่วยเหลือผู้เสียหายหรือลูกหลานให้บรรจุเข้ารับราชการในหน่วยต่างๆ อาทิ สอบบรรจุนายสิบทหารบก, นายสิบตำรวจ, ข้าราชการครู และหน่วยราชการอื่นๆ อีกหลายหน่วย แต่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายรายละประมาณ 50,000 – 300,000 บาท ต่อคน

จากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดพบว่า นายเศกสรรค์ เคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ได้หลอกลวงผู้เสียหายไปแล้วนับ 100 ราย ได้ทรัพย์สินเป็นเงินรวมแล้วเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท โดย นายเศกสรรค์ เคยติดคุกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ทุกครั้งหลังพ้นโทษก็ยังกลับมาก่อเหตุในลักษณะเดิมอย่างต่อเนื่อง มีพฤติการณ์ย้ายถิ่นที่อยู่ และพื้นที่ก่อเหตุไปเรื่อยๆ ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ

สอบสวน นายเศกสรรค์ ผู้ต้องหา รายนี้ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าตนนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เล่นการพนัน และใช้เป็นทุนในการหลบหนีหลังจากที่ก่อเหตุในแต่ละครั้ง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ ของนายเศกสรรค์ พบว่า มีหมายจับคดีฉ้อโกงในพื้นที่ จ.พัทลุง 4 หมาย และพื้นที่ จ.สุรินทร์ รวม 3 หมาย

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close