ภ.1ยังไร้หลักฐานเอาผิด”บอล บางแก้ว”เพิ่ม

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เผย" บอล บางแก้ว"เตรียมให้ปากคำคดีไฟไหม้แฟนสาวดับอีก หลังถูกแจ้งข้อหา - ชี้ ยังไร้หลักฐานเอาผิดข้อหาอื่น

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือ บอล บางแก้ว อดีตนักร้องดัง ซึ่งถูกแจ้งข้อกล่าวหา “กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้จนมีผู้เสียชีวิต”

 

จากกรณีไฟไหม้คฤหาสน์ หรู 2 ชั้น ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้ น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือเบนซ์ อายุ 27 ปี แฟนสาวเสียชีวิต โดย “บอล บางแก้ว” ได้เข้ารับทราบข้อหาและให้การปฏิเสธ โดยขณะนี้เจ้าตัวอยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารหลักฐาน คำให้การเป็นลายลักษณ์อักษร และประสานจะเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับทางพนักงานสอบสวน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ ขณะที่การสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยอมรับว่าขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานอื่นที่ส่อไปในทางที่กระทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยในส่วนของพยานบุคคลยังมีเจ้าหน้าที่ที่ต้องสอบปากคำเพิ่มเติม และรอพยานหลักฐาน จาก “บอล บางแก้ว”ที่ประสานจะให้การเพิ่ม และทางฝ่ายผู้เสียหายว่ามีอะไรให้สอบเพิ่มเติมหรือไม่ คาดว่าจะสรุปสำนวนให้อัยการได้ทันตามกรอบเวลา

 

 

“ก็อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานหลังจากที่เราแจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว ฐานกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้จนมีผู้เสียชีวิต ยังไม่มีหลักฐานอื่นที่ส่อไปในทางกระทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” พล.ต.ท.อำพล กล่าว

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวถึงกรณี รถยนต์สปอร์ตหรู จากัวร์ รุ่น XF สีดำ ทะเบียน กฐ 5640 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นของ นายพงษ์พจน์ สินสุวรรณ หรือ บาส ซึ่งเป็นฝาแฝด มีการสวมทะเบียน อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าถูกต้องหรือไม่ ยืนยันว่าจะต้องตรวจสอบไปตามพยานหลักฐานถ้าผิดก็ต้องดำเนินคดี

ข่าวน่าสนใจ

Close