รวบหนุ่มบุรีรัมย์ยิงอริดับแค้ถูกพังบ้าน

กองปราบ รวบหนุ่มบุรีรัมย์ ยิงอริดับ เหตุแค้ถูกพังบ้าน

นายนัฐพล สะคอน หรืออุ้ย อายุ 28 ปี ชาว  จ.บุรีรัมย์  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนางรอง ในข้อหา ” โดยร่วมกันฆ่าผู้ฆ่าอื่นโดยเจตนา และ  ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และ ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับใบอนุญาตจากนายทะเบียน และ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชนโดยผิดกฎหมายถูกตำรวจกองปราบปราม  จับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ บริเวณร้านอาหารใน ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง หลังก่อเหตุ ทําร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

นายนัฐพล ให้การว่า ตนเองเป็นคนหมู่บ้านชลประทาน ซึ่งไม่ถูกกับ คนหมู่บ้านตากอง  ซึ่งมักมีเรื่องเป็นประจำ   ต่อมา มีคนในหมู่บ้านตากอง ได้ยกพวกมาพังบ้าน ของนายนัฐพล อ้างว่า นายนัฐพล ได้ไปเผาบ้านคนในหมู่บ้านตากองก่อน  นายนัฐพล ผู้ต้องหาจึงได้ไปแจ้งความไว้ วันต่อมา ระหว่างที่จะเดินทางไปหาลูกสาว  ซึ่งต้องผ่าน หมู่บ้านตากอง จึงได้เอาอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 9 มม. ติดตัวไปด้วย โดยเดินทางไปกับ ด.ช.ฟิว ไม่ทราบชื่อจริง ระหว่างทาง ได้พบกับคูกรณี ได้เอาอาวุธปืน ไล่ยิง จึงได้ยิงปืนสวนไปจำนวน 4 นัด โดยไม่ทราบว่าถูกบ้าง  ต่อมาทราบว่ามีคนถูกอาวุธปืนยิงตาย  จึงได้หลบหนีจนกระทั่งถูกจับกุม ส่วน ด.ช.ฟิว  ทราบว่า ได้มอบตัวกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ส่วนอาวุธปืน ได้ทิ้งไว้ในทุ่งนา ระหว่างหลบหนี

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ ผู้ต้องหา พบว่า เคยต้องคดี  เสพยาเสพติดให้โทษ ปี 52 ลักทรัพย์กลางคืน ปี 52 จำคุก 1 ปี จำหน่าย ปี 55 จำคุก 5 ปี  ได้พ้นโทษเดือน เมษา 60 และออกมาก่อเหตุดังกล่าวหลังสอบสวน ผู้ต้องหาแล้วเสร็จ ได้นำตัว ส่ง พงส.สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close