ตร.แจ้งความกระบะถอยชนเก๋งลำปางแล้ว

"กฤษณะ" เผย ตำรวจแจ้งความกระบะถอยชนเก๋ง จ.ลำปาง แล้ว หลายข้อหา-เร่งสอบพยานเพิ่ม

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ที่สื่อนำเสนอข่าวเกี่ยวกับ ชายขับรถยนต์กระบะ ไล่ติดตามและตั้งใจถอยชนรถยนต์เก๋ง ทำให้มีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย ในพื้นที่ สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ที่ปรากฎบนโลกโซเชียลมีเดียและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย ว่า

ได้รับรายงานเพิ่ม จาก สภ.แม่เมาะ ภ.จ.ลำปาง ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ ทำแผนที่เกิดเหตุโดยสังเขป รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยาน นำรถคู่กรณีส่งไปตรวจพิสูจน์ร่องรอยการเฉี่ยวชนเพื่อนำผลมาประกอบคดี ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปรักษาและให้แพทย์ตรวจร่างกายเพื่อนำผลมาประกอบคดี

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีโดยแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่า, ทำให้เสียทรัพย์, ขับรถโดยประมาท และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร ฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปจากการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่าสาเหตุมาจากความหึงหวง แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งไปจะได้สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง รอผลการตรวจร่างกายผู้บาดเจ็บจากแพทย์ และผลการตรวจร่องรอยการเฉี่ยวชนจากพิสูจน์หลักฐาน มาประกอบคดี

ขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่า การกระทำในลักษณะดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดฐาน พยายามฆ่า, ทำให้เสียทรัพย์, ขับรถโดยประมาท มีโทษทั้งจำทั้งปรับ เป็นการกระทำที่ละเมิดต่อกฎหมายบ้านเมือง และสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น ที่ผ่านมาเกิดความสูญเสียจากการใช้ความรุนแรงลักษณะนี้สามารถเป็นอุทาหรณ์ได้อย่างดี ขอให้ใช้สติ รู้จักอดทน อดกั้น ใช้การพูดคุยปรับความเข้าใจกันและหาทางออกของปัญหาอย่างสันติวิธี ไม่ใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหาครอบครัว เพราะจะส่งผลกระทบต่อตัวเอง ครอบครัว คนรอบข้างและเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อสังคม

ข่าวน่าสนใจ

Close