“บิ๊กโจ๊ก”บุกทลายแก๊งยัดเยียดส่งของทางพัสดุ เสียหายว่า20ล.

"บิ๊กโจ๊ก" บุกโกดังย่านคลองหลวงทลายแก็งค์ยัดเยียดส่งของทางพัสดุ มูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร รรท.ผบช.ภ.1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ร่วมกันบุกเข้าตรวจค้นโกดัง KP—2 เลขที่ 42/12 ม.8 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากได้ร้องเรียนผ่านทางเพจสุรเชษฐ์ หักพาล ว่าได้รับความเดือนร้อนจากการมีพัสดุเก็บเงินปลายทาง ส่งมาถึงตนโดยที่ไม่ได้สั่งสินค้า และบุคคลในครอบครัวหรือเพื่อนร่วมงานหลงเชื่อว่ามีการสั่งสินค้าและได้ชำระเงินแทนไปก่อนทำให้เกิดความเดือดร้อนและความเสียหายโดยมี ผู้หลงเชื่อชำระเงินไปเป็นจำนวนมาก

รรท.สตม. กล่าวว่า ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวและกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้สนธิกำลังจนสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดเป็นชาวจีนจำนวน 3 ราย คือนายชาง จูนคิม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, นายดิงมาน หวัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และ MR.LI HONGJING ซึ่งขนาดตรวจค้นพบว่ากำลังทำงานอยู่ในบ้านของผู้ต้องหา

นอกจากนี้ทางตำรวจได้ทำการขยายผลขอศาลออกหมายค้น จำนวน 3 จุดดังนี้คือบริเวณโกดังเก็บสินค้า KP-12 เลขที่ 42/12 ม.8 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จากการตรวจค้นพบของกลางประกอบด้วยเครื่องสำอาง 5,026 ชิ้น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 1,202 ชิ้น รองเท้าเสื้อผ้า 545 ชิ้น ของใช้เบ็ดเตล็ด 614 ชิ้น และสินค้าบรรจุหีบห่อ พัสดุ 714 ชิ้น รวมของกลางกว่า 8,410 ชิ้น จุดที่2 บริเวณบ้านเลขที่ 153/2 8 หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี และบ้านเลขที่ 23/39 หมู่ 11 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี  ของการที่พบจำนวนหนึ่งเป็นสินค้าที่ถูกตีกลับ เนื่องจากผู้รับสินค้าปฏิเสธการรับ การชำระเงินปลายทางเพราะไม่ได้ทำการสั่งสินค้า และสินค้าเกือบทั้งหมดที่ถูกตรวจพบเป็นสินค้ายังไม่ผ่านศุลกากร สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าเครื่องสำอางที่ไม่ได้จดแจ้ง ยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานรวมทั้งสินค้าที่ไม่ปรากฏฉลากกำกับ

เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 รายเข้ามาประเทศโดยการใช้วีซ่าประเภทนักท่องเที่ยว แต่เข้ามามีพฤติกรรมหลอกลวงยัดเยียดส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง ในลักษณะดังกล่าวเป็นระยะเวลาประมาณ 3 เดือน และมีเงินหมุนเวียนในบัญชีมากกว่า 15 ล้านบาทจึงได้ทำการจับกุม พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนมีโทษจำคุก 6 เดือนถึง 7 ปี ปรับตั้งแต่ 1,000 ถึง 14,000 บาท เป็นบุคคลต่างด้าวทํางานโดยไม่ได้รับอนุญาตมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีหรือปรับตั้งแต่ 2,000 ถึง 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนพร้อมกับของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ. คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close