“บิ๊กโจ๊ก”แถลงรวบแก๊งตุ๋นชาวบ้านทำเสียหายกว่า200ล.

"บิ๊กโจ๊ก" แถลงรวบแก๊งตุ๋นหลอกระดมทุนเงินชาวบ้าน อ้างผลตอบแทนสูง ทำเสียหายกว่า 200 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท. ผบช.สตม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังนายเมธี สุวรรณฝ่าย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร  ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้  9 ราย ประกอบไปด้วยนางฐิตินันท์ ดอนเงิน, นายกฤษกร ดอนเงิน, นายชยพล ทองคลองไชย, นางฐานีนุช สวรรณกำจาย, นายนิพนธ์ งามเถื่อน, นางสาวนิตยา คำจำปา, นางรัตนพร พิกุลทอง, นายอนุวัชช์ อัมพวัน และนายกฤษฏภาส สุคนธชาติ ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสกลนคร ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันกู้ยืมอันมีลักษณะเป็นการฉ้อโกงประชาชน”

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มประชาชนที่ได้รับความเสียหาย จากกลุ่มของ นางฐิตินันท์ ดอนเงิน กับพวก และนายอนุวัชช์ อัมพวัน กับพวก ที่เชิญชวนชาวบ้านสมัครเข้าเป็นสมาชิก โดยให้ผลตอบแทนสูง จนเป็นเหตุให้ผู้เสียหายกับพวกหลงเชื่อแล้วสมัครเป็นสมาชิกและร่วมลงทุนตามที่ผู้ต้องหาหลอกลวง รวมผู้เสียหายจำนวน 1,165 ราย เป็นเงินกว่า 47 ล้าน โดยพฤติการณ์นางฐิตินันท์ชักชวนให้ประชาชนสมัครเข้าเป็นสมาชิกของมูลนิธิแห่งหนึ่ง ซึ่งจะได้สิทธิประโยชน์ตอบแทนต่างๆ โดยจะต้องจ่ายเงินค่าสมัครสมาชิกและเงินลงทุนต่างๆ อีกทั้งมีการหลอกลวงว่าสามารถฝากงานเป็นข้าราชการหรือพนักงานราชการของหน่วยงานรัฐได้ ส่วนในรายของนายอนุวัชช์อ้างตนเป็นประธานบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเงินตราต่างประเทศ และสามารถจัดหาเงินมาช่วยเหลือผู้เสียหายกับพวก ซึ่งเป็นหนี้สินจากการถูกนางฐิตินันท์ ดอนเงิน หลอกลวง และสามารถจัดหาที่ดินทำกินให้ผู้เสียหายกับพวกได้ เป็นเหตุให้ผู้เสียหายกับพวกหลงเชื่อ แล้วมอบเงินให้ดำเนินการ จึงรวบรวมพยานหลักฐานจับกุม

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่าตลอดเวลาได้ร่วมกันหลอกผู้เสียหาย ได้เงิน 200 ล้านบาท นอกจากนี้จากการสืบสวนสอบสวนยังพบว่า นางฐิตินันท์ กับพวก ได้หลอกลวงว่าจัดทำ โครงการ “ปิดทองหลังพระ” ในหลายพื้นที่ของ จ.สกลนคร มูลค่ารวมความเสียหายในพื้นที่จังหวัดสกลนคร จำนวน 60,927,530 บาท รวมทั้งเสียหายในหลายจังหวัดมูลค่าอีกนับไม่ถ้วน อีกทั้งยังมีพฤติการณ์ข่มขู่ ทำให้ ผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงเกิดความกลัว ไม่กล้าที่จะร้องทุกข์ดำเนินคดี

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close