พบแผลกระสุนใต้คางเฒ่านอร์เวย์ผูกคอห้อยคอนโดฯพัทยา

ตำรวจ เผย ผลชันสูตรเฒ่านอร์เวย์ผูกคอตาย ห้อยตัวคอนโดฯ 31ชั้น พัทยา พบแผลคล้ายกระสุนใต้คางทะลุศีรษะ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ เปิดเผยความคืบหน้าเหตุชายผูกคอเสียชีวิต บริเวณดาดฟ้าของคอนโดมิเนียม ในพื้นที่ พัทยา จว.ชลบุรี ว่าได้รับรายงานจาก สภ.พัทยา จว.ชลบุรี ว่าเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 08.10 น. พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีชาย ไม่ทราบสัญชาติใช้เชือกไนลอนผูกคอตนเองเสียชีวิต บริเวณดาดฟ้าชั้นบนสุดของ นอร์ทชอว์คอนโดมิเนียม ถนนเรียบชายหาดพัทยา ซอย 5 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  (อ่านข่าว : ฝรั่งผูกคอสยองห้อยศพนอกตึกคอนโดพัทยา31ชั้น)

พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ วาดแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป พร้อมร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นในสถานที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ Mr.Max Holden สัญชาตินอร์เวย์ ใช้เชือกไนลอนผูกโบว์เองแล้วใช้เชือกข้างหนึ่งผูกติดกับเหล็กบนดาดฟ้าที่เกิดเหตุ ศพห้อยติดกับผนังตัวอาคารคอนโดฯ ด้านทิศตะวันออก บริเวณดาดฟ้าพบเขียงไม้จำนวน 2 อัน วางซ้อนกันไว้ มีท่อนเหล็กกลมลักษณะด้านบนคล้ายลำกล้องปืน ตรงกลางนี้อุปกรณ์คล้ายไกปืน ซึ่งประกอบขึ้นเอง พบมีกระดาษเขียนด้วยปากกาไม่ทราบภาษาวางไว้ที่พื้นดาดฟ้าดังกล่าวและพบกล่องพาสติกภายในมีเครื่องมือช่าง ไฟฉาย มีดคัตเตอร์และพบมีดปลายแหลม วางอยู่จำนวน 2 เล่ม

จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบว่ามีบาดแผลคล้ายถูกกระสุนปืนบริเวณใต้คางทะลุกลางศีรษะด้านบนพบบาดแผลถลอก บริเวณลำคอและพบบาดแผลรอยกรีดด้วยของมีคมที่บริเวณข้อมือข้างซ้าย จึงได้ส่งศพผู้ตายไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอส่งผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงที่โรงบาลพยาบาลตำรวจต่อไป และได้รายงานสถานเอกอัครราชทูตนอร์เวย์ประจำประเทศไทย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และกองการต่างประเทศเพื่อทราบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ซื้อห้องพักภายในคอนโดมิเนียมดังกล่าว โดยพักอาศัยอยู่กับภรรยาของผู้ตาย ซึ่งจากการตรวจสอบพบอุปกรณ์และเครื่องมือช่างชนิดต่างๆและพินัยกรรม นามบัตรทนายความและเอกสารของผู้ตาย โดยเอกสารมีข้อความแปลเป็นภาษาไทยเกี่ยวกับการจัดการทรัพย์สินของผู้ตายหลังตาย จากการสอบถามภรรยาของผู้ตายทราบว่าได้ออกจากห้องพักดังกล่าวไปยังจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ผู้ตายจึงอยู่ในห้องพักดังกล่าวเพียงลำพัง โดยผู้ตายมีอาชีพเป็นนักแสดงมายากล มีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจและก่อนเสียชีวิตประมาณ 6 เดือน ผู้ตายได้ตรวจพบว่าตัวเองมีการป่วยด้วยโรคมะเร็งโรคหนึ่ง แต่ไม่ยอมเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล จนกระทั่งพบถึงแก่ความตายดังกล่าว

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ในสำนวนชันสูตรพลิกศพ อย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมกำชับฝ่ายสืบสวน สืบหาข้อมูล จากพยานบุคคลและพยานแวดล้อมต่างๆทางคดี โดยเน้นย้ำให้ทำงานควบคู่กันไป ระหว่างฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน เพื่อจะได้ทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ที่แท้จริง

ข่าวน่าสนใจ

Close