ตร.ฟัน2สาวอุตรดิตถ์ฉ้อโกงลวงทำข้าวหมื่นกล่อง

นำ 2 สาวหลอกทำข้าวกล่องฝากขังศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ยังปฏิเสธ อ้างทำผิดสัญญา ขอให้การชั้นศาลเท่านั้น ด้าน จนท.เร่งรวบรวมหลักฐาน

จากกรณีนางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี ชาวตำบลวังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่สภ.พญาแมน หลังถูก นางธนิตา และ น.ส.กัญจ์หทัย หลอกทำสัญญาว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง และน้ำดื่ม 10,000 ขวด เพื่อส่งโรงงานใน จ.สุโขทัย ระยะยาว 5 ปี แต่กลับถูกเบี้ยวอ้างว่าทำผิดสัญญา ทำให้สูญเงินไปร่วม 1 ล้านบาท นอกจากนี้ผู้เสียหายในลักษณะเดียวกันคือ น.ส.นภัสวรรณ ยิ้มเจริญ ได้เข้ามาให้การต่อเจ้าหน้าที่ว่าถูกหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน ทำให้พ่อเครียดถึงขั้นเสียชีวิต ขณะที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เข้ามาช่วยเหลือในเรื่องคดีดังกล่าว

ล่าสุด พ.ต.ท.สมจิตร จันทร์น้ำท่วม สว.สภ.พญาแมน เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งสองราย คือ นางธนิตา และน.ส.กัญจ์หทัย ยังอยู่ระหว่างนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ หลังเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ในการสอบปากคำผู้ต้องทั้ง 2 ราย นอกจากนี้ยังได้ควบคุมตัว น.ส.ธนิตา ไปตรวจค้นบ้านพัก ในตำบลพญาแมน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม พบว่าไม่มีการทำสัมปทานอาหารกล่องถือว่าผิดสังเกต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกง แต่ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธและอ้างว่าผู้เสียหายผิดสัญญา โดยจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่านางธนิตา มีคดีอื่นๆอีกทั้งหมด 10 คดี ทั้งยักยอกทรัพย์ ปลอมเอกสาร ฉ้อโกงทรัพย์ ครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย ตั้งแต่ปี 2546-2559 สำหรับคดียาเสพติด ศาลชั้นต้นพิพากษาตัดสินจำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ในวันที่ 12 พ.ย.2561 จะต้องไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ทั้งนี้ พ.ต.ท.สมจิตร ยังกล่าวต่อว่า หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะรวบรวมหลักฐานให้ครอบคลุมและรวดเร็วที่สุด เพื่อสรุปสำนวนคดีในการส่งฟ้องศาลต่อไป

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close