กลุ่มWDTหอบหลักฐานร้องน.1ฟันผิดDJสาวปมฆ่าแมวควักไส้

"ว็อชด็อก ไทยแลนด์" หอบหลักฐานร้อง รรท.ผบช.น. เอาผิด "ดีเจซัน" คดีฆ่าแมว และแนวทางการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง ระบุ ปชช. ติดใจหลายประเด็น เร่งรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมให้พนักงานสอบสวน

นายพีระบุญ เจริญวัย เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร WATCHDOG THAILAND พร้อมด้วย น.สพ.ชัยวัฒน์ โยธคล ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กรมปศุสัตว์, สญ.พ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตวแพทย์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย ว็อชด็อก ไทยแลนด์ เดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อเข้าพบ พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รรท.รอง ผบช.น. ดูแลงานสอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ กับ น.ส.วรารัตน์ หรือ ดีเจสาว ผู้ต้องสงสัยฆ่าแมวด้วยวิธีโหดร้ายทารุณ (อ่านข่าว ::: WDTแฉดีเจสาวฆ่าแมวเส้นใหญ่หวั่นเรื่องเงียบ)

จากกรณีที่กรมปศุสัตว์ และองค์กรกลุ่มคนรักสัตว์รักแมว ได้เข้าแจ้งความที่ สน.เพชรเกษม ให้ดำเนินคดี น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือ วีเจซัน อายุ 30 ปี ดีเจอิสระเปิดเพลงตามผับ โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดตามพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ สืบเนื่องจาก น.ส.วรารัตน์ ได้ขอแมวไปเลี้ยง แต่ต่อมาพบว่าแมวตัวดังกล่าว มีลักษณะตายแบบผิดธรรมชาติ คล้ายถูกมีดผ่าท้อง ควักหัวใจ และลำไส้ ลำตัวมีร่องรอยถูกกรีด

โดยผู้กล่าวหาสงสัยว่า วีเจสาวนำแมวไปทารุณกรรมโชว์ตามเว็บไซต์ใต้ดิน หรือดาร์กเว็บ เพื่อแลกกับเงินบิตคอยน์ ต่อมาตำรวจได้ติดตามตัว น.ส.วรารัตน์ ที่บ้านพักย่านศาลาธรรมสพน์ เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธ

ด้าน นายพีระบุญ เปิดเผยก่อนการเข้าพบว่า การเดินทางมาในวันนี้เป็นการเข้ามาพบ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. เพื่อหารือถึงความชัดเจนในการแก้ปัญหาดังกล่าวให้เป็นไปอย่างถูกต้อง เนื่องจากมีประชาชนสนใจในหลายประเด็น เช่น กรณีของดาร์กเว็บที่เพิ่งเป็นประเด็นจากเหตุการณ์ครั้งนี้ หรือแม้กระทั่งการพิจารณาตามความตามพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์

นายพีระบุญ กล่าวต่อว่า ประเด็นหลักคือต้องการหารือเรื่องแนวทาวการดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัย และหากเกิดคดีลักษณะนี้ประชาชนจะมีการดำเนินการอย่างไรได้บ้าง ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมข้อมูลที่ประชาชนส่งข้อมูลเข้ามาให้ทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งข้อมูลเบื้องต้นก็เป็นเรื่องราวของผู้เสียหายหลายราย มูลเหตุที่เกิดขึ้น ข้อมูลผลชันสูตรศพแมวที่เสียชีวิต

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close