“ยิ่งลักษณ์”ยื่นศาลถอนฎีกา3เกลอหมิ่นว.5โฟร์ซีซั่น

"อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์" ยื่นศาลถอนฎีกา 3 เกลอ หมิ่นประมาท ว.5 โฟร์ซีซั่น ขณะที่ "ชวนนท์" เบี้ยวไม่มาศาล

ศาลอาญา รัชดานัดอ่านคำพิพากษาฎีกา ในคดีที่อัยการคดีอาญา 8 และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ฟ้อง นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต , นายศิริโชค โสภา และนายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.พรรค ปชป. ในฐานะผู้ดำเนินรายการสายล่อฟ้า ทางช่องบลูสกายทีวี ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐาน หมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

 

จากกรณี ทั้งสามคนร่วมกัน จัดรายการสายล่อฟ้า วิพากษ์วิจารณ์ กล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว.5 รร.โฟร์ซีซั่น ซึ่งคดีนี้ ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ พิพากษาจำคุก จำเลยคนละ 1 ปี ปรับคนละ 5 หมื่น โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษ มีกำหนดรอ 2 ปี โดยในวันนี้ ฝ่ายโจทก์ มีนายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง และนายสมหมาย กู้ทรัพย์ ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาศาล ส่วนฝ่ายจำเลย มี นายเทพไท และนายศิริโชค เดินทางมาศาล ส่วน นายชวนนท์ ไม่เดินทางมาศาล

ด้าน นายเทพไท กล่าวว่าไม่ทราบสาเหตุที่นายชวนนท์ ไม่เดินทางมาศาลเนื่องจากยังไม่สามารถติดต่อได้ เเต่คาดว่าวันนี้จะยังไม่มีการออกหมายจับ เนื่องจากทราบว่านายชวนนท์ ยังไม่ได้รับหมายเรียกให้เดินทางมาศาลเเต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับศาลว่าจะว่าอย่างไร

ส่วนนายสมหมาย ระบุว่า วันนี้เป็นผู้รับมอบอำนาจโจทก์ร่วมเดินทางมายื่นคำร้องขอถอนฎีกา ซึ่งก่อนหน้านี้เรามีเงื่อนไขอยู่2อย่างคือให้จำเลยยอมรับผิด เเละขอโทษกับการกระทำดังกล่าว ซึ่งก็ทราบว่านายศิริโชคมีการโพสต์ขอโทษลงในเฟซบุ๊กเเละตั้งค่าสาธารณะจึงเป็นที่มาของการยื่นถอนฎีกาในวันนี้

ขณะที่ นายนรวิชญ์ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการยื่นถอนฎีกาของโจทก์ร่วมที่ขอให้ลงโทษจำเลยสถานหนักเเละไม่รอการลงโทษ เเต่เมื่อเรารับมอบอำนาจมายื่นถอนฟ้องในวันนี้เเล้ว จากนี้ตามขั้นตอนศาลชั้นต้นก็จะต้องส่งคำร้องให้ศาลฎีกาเป็นผู้พิจารณาเเละมีคำสั่งต่อไป ซึ่งการอ่านคำพิพากษาในวันนี้คงต้องเลื่อนออกไปก่อน ส่วนอัยการโจทก์นั้นไม่ได้ยื่นฎีกามาเราจึงไม่ต้องส่งคำร้องเรื่องการถอนฎีกาดังกล่าวไปให้ ฉนั้นถ้าหากศาลฎีกาพิจารณาเเล้วอนุญาตถอนฎีกาได้คดีก็จะจบที่จำเลยเคยต้องคำพิพากษาชั้นอุทธรณ์ที่ให้จำคุกคนละ1 ปี เเค่รอลงอาญาไว้ 2 ปี

ข่าวน่าสนใจ

Close