ตร.จ่อเพิ่มข้อหาแพทย์คลินิกร้อยไหมปมหญิง72เสียชีวิต

ตำรวจเตรียมแจ้งห้อหาเพิ่ม แพทย์คลินิกร้อยไหม ทำหญิงวัย 72 เสียชีวิต -พบอาจเคยมีการเปลี่ยนชื่อ

พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.วังทองหลาง เปิดเผยความคืบหน้ากรณี หญิงวัย 72 ปี ที่เสียชีวิต ขณะไปทำศัลยกรรมร้อยไหมใบหน้า ที่ คลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่ง ย่านทาวน์อินทาวน์ เขตวังทองหลาง ว่าขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ได้ดำเนินการทางกฏหมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาแพทย์เจ้าของคลินิกไปแล้ว ในข้อหาประกอบสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับในวันพรุ่งนี้จะมีการเรียกประชุมพนักงานสอบสวนสืบสวน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามความคืบหน้าในคดี ก่อนจะแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตต่อไป

ขณะที่ ทางด้าน พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา เผยว่า หากมีการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นแพทย์ที่ทำการรักษาหญิงวัย 72 ปี เป็นแพทย์จริงจะต้องถูกดำเนินการตามมาตรฐานวิชาชีพแพทย์ ตามกระบวนการของทางแพทย์สภา ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดจากทางตำรวจ คาดว่าน่าจะได้ข้อมูลภายในสัปดาห์หน้า แต่ข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าแพทย์คนดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนชื่อ

ทั้งนี้ สำหรับผลการชันสูตรศพของผู้ตายจากทางสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ระบุสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากการตับแตกและพบว่ามีซี่โครงหัก ส่วนสารเคมีต่างๆที่พบในร่างกายต้องรอผลการตรวจสอบจากห้องปฏิบัติการ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ::::: 

 : หญิงวัย72ร้อยไหมช็อกดับคาคลินิกย่านทาวน์อินทาวน์

: ผลชันสูตรศพหญิง72ปีร้อยไหมดับพบตับแตกซี่โครงหัก

: ผลชันสูตรศพหญิง72ปีร้อยไหมดับพบตับแตกซี่โครงหัก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close