ตร.เชื่อรวบ”ม็อก”เจ้าของปืนได้แน่

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยผลสอบ "ขวัญ ทองดี" ให้การตรงแนวสืบสวน ลั่น อย่างช้าสัปดาห์รวบ "ม็อก" เจ้าของอาวุธสงครามได้แน่

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ผลการสอบปากคำ นายขวัญ ทองดี หนึ่งในผู้ต้องหาคดีกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิง ย่านประตูน้ำ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 1 ราย และบาดหลายราย เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา หลัง นายขวัญ เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท เมื่อช่วงบ่ายวันนี้

เบื้องต้น จากการสอบปากคำ นายขวัญ ให้การว่า ตนเองขับรถมาจากซอยเพชรบุรี 23 เพื่อมาซื้อของ กระทั่งพบกลุ่ม นายพรเทพ พุ่มพวง หรือ เพชร กำลังมีเรื่องกับคู่อริ ตนจึงเป็นในผู้ที่วิ่งหลบลูกกระสุนปืน จากนั้นจึงหลบหนีไปกบดานที่บ้านพักคนรู้จัก ในจังหวัดฉะเชิงเทรา กระทั่งภรรยาตามพบและขอให้มอบตัวสู้คดี

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุด้วยว่า คำให้การทั้งหมดของนายขวัญ ตรงกับแนวทางการสืบสวนของตำรวจ และขณะนี้ เหลือเพียง นายบำเพ็ญ พุ่มพวง หรือ ม๊อก บิดาของ นายพรเทพ พุ่มพวง เจ้าของอาวุธปืนสงคราม ที่หลบหนีไปยังประเทศกัมพูชา ซึ่งยืนยัน ว่า ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวอย่างช้าในสัปดาห์หน้า โดยหากได้ตัวจะนำมาสอบปากคำที่ สน.พญาไท และคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้งนี้ผู้ต้องหาที่ตำรวจขออำนาจศาลออกหมายจับ อย่างน้อยอีกไม่ต่ำกว่า 5 ราย เป็นกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ย่านประตูน้ำ ซึ่งร่วมกระหน่ำยิงปืนขณะเกิดเหตุ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close