คุมแก๊งยิงถล่มกรุงทำแผนชี้จุดซ่อนอาก้า

ตำรวจคุม คนร้าย ร่วมแก๊งยิงถล่มกรุง ทำแผนชี้จุดซ่อนปืนอาก้า - จับแล้ว 11 เหลือ 3 เตรียมออกหมายจับไม่ต่ำกว่า 5 หมาย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้ บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงความคืบหน้าคดีวัยรุ่นใช้อาก้ายิงถล่มคู่อริกลางกรุง จนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 1 ราย (อ่านข่าว :ไล่ยิงกันราชปรารภกระสุนโดนนทท.ตาย) ว่า ขณะนี้ทางตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 11 หลาย เหลืออีก 3 ราย และเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับไม่ต่ำกว่า 5 หมาย ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหาที่จับกุมได้ มีบางคนให้การยอมรับว่าเป็นมือยิง แต่ไม่ใช่มือยิงอาก้า ขณะที่ทางตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว นายบำเพ็ญ หรือ ม็อก พุ่มพวง อายุ 44 ปี มือยิงอาก้า ซึ่งขณะนี้รู้ที่ซ่อนตัวและยืนยันว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ไม่ช้า

จากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลางร่วมกันตรวจสอบตามคำรับสารภาพของกลุ่มผู้ต้องหาที่บริเวณ ซอยย่อยบ่อปลา บ้านพักชุมชนมักกะสัน ถนนนิคมมักกะสัน แขวง พญาไท เขตราชเทวี โดยได้เชิญนายสมชาย ภูติพันธุ์ทรัพย์ พยานปากสำคัญ เจ้าของเล้าไก่พาเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งเป็นจุดที่นายบำเพ็ญ พุ่มพวง หรือ ม๊อก พ่อของ นายพรเทพ พุ่มพวง หรือ เพชร และนายสมชัย ภูติพันธุ์ทรัพย์ น้องชาย พากัน นำปืนสั้นออโตเมติก ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก ฝังดินภายในเล้าไก่ และนำอาวุธปืนอาก้า จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุน ขนาด 7.62 มม.จำนวน 480 นัด และแม๊กกาซีน 4 ซอง ฝังดินข้างดงกล้วย(อ่านข่าว : น.1ยันพบปืนอาก้าคดีถล่มกรุงแล้วฝังหลุมซ่อน) โดยนายสมชาย ให้การว่า นายสมชัย ผู้เป็นน้องชาย และนายบำเพ็ญ เป็นผู้นำปืนมาซุกซ่อนไว้ ยืนยันไม่ทราบว่าภายในถุงกระสอบปุ๋ยเป็นอาวุธปืน แต่จากแนวทางการสอบสวนของตำรวจมีข้อมูล ว่า นายสมชายรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ส่วนการจะแจ้งข้อหาดำเนินการกับนายสมชายหรือไม่นั้น ทางตำรวจขอเวลาให้ทางพนักงานสอบสวนสรุปสำนวนอีกครั้ง

จากนั้นได้มีการนำตัวผู้ต้องหาคือนายศรราม ภูพลผัน หรือ โจ , นายเกษม รุณไพรัชน์ หรือ นก และนาย หนุ่ม กระต่ายทอง มายังจุดเกิดเหตุ บริเวณโต๊ะสนุกเกอร์ลานจอดรถ ย่านประตูน้ำ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้งหมด 7 จุด ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่ามีการพูดท้าทายและทะเลาะวิวาทกัน จนนำไปสู่การก่อเหตุยิงกันระหว่าง 2 กลุ่ม ทั้งนี้ ทางตำรวจจะมีการนำตัวผู้ต้องหาไปศาลอาญา เพื่อขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรกในเย็นวันนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ไล่ยิงกันราชปรารภกระสุนโดนนทท.ตาย) 

จ่อหมายจับ3โจ๋ไล่ยิงกลางกรุงกระสุนถูกนทท.ดับ )

แจ้ง3ข้อหาหนัก”ตั้ม”ร่วมแก๊งยิงกลางกรุง)

“เฉลิมเกียรติ”เผยจ่อหมายจับแก๊งยิงถล่มประตูน้ำอีก5)

ตร.รวบ1โจ๋แก๊งยิงกลางกรุงทำนักท่องที่ยวดับ)

ตร.รวบแล้ว5แก๊งยิงกลางกรุง-จ่อหมายจับอีก)

ตร.เร่งล่าอีก4ผตห.ยิงกลางกรุงทำนักท่องเที่ยวดับ

น.1ยันพบปืนอาก้าคดีถล่มกรุงแล้วฝังหลุมซ่อน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close