ตร.ฟันหมอทำหญิงวัย72ดับคาคลินิก

ตำรวจ แจ้ง 1 ข้อหา เจ้าของคลินิกย่านทาวน์อินทาวน์ หลังหญิงวัย 72 ช็อกดับคาเตียง พบไม่มีใบอนุญาตประกอบการ

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าจากกรณีหญิงวัย 72 ปี เสียชีวิตขณะเข้ารับการรักษาที่คลินิกแห่งหนึ่งย่านทาวน์อินทาวน์ (อ่านข่าว : หญิงวัย72ร้อยไหมช็อกดับคาคลินิกย่านทาวน์อินทาวน์)

โดยภายหลังการประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญ ผกก.สน.วังทองหลาง และ พนักงานสอบสวน ผบก.น.4 เปิดเผยว่าจากการสอบสวนแพทย์ และผู้ช่วยพยาบาล เบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายได้มีการใช้บริการที่คลินิกแห่งนี้ ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 โดยเมื่อวานผู้ตายได้เดินทางมารับการรักษาเกี่ยวกับการปรับรูปหน้า คือ ฉีดโบท็อกซ์ และ ร้อยไหม ทั้งนี้ ก่อนจะมีการฉีดยาชา ทางคลินิกได้ทำการทดลองแปะแผ่นยาชาที่ใบหน้าแล้ว ไม่พบปัญหา จึงได้ฉีดยาชา รวม 24 เข็ม เข้าไปเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการร้อยไหม ซึ่งระหว่างที่มีการฉีดยาชานั้น พบผู้ป่วยเริ่มมีอาการความดันต่ำ ทางแพทย์ และพยาบาลจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะประสานให้รถฉุกเฉินโรงพยาบาล เข้าช่วยเหลือ แต่ก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว (อ่านข่าว : ผลชันสูตรศพหญิง72ปีร้อยไหมดับพบตับแตกซี่โครงหัก)

ทั้งนี้ จากการประสานไปยังกระทรวงสาธารณสุข พบว่า คลินิกดังกล่าวยังไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการสถานเสริมความงาม แต่อยู่ระหว่างดำเนินการยื่นเรื่อง ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่จะมีการแจ้งข้อกล่าวหากับแพทย์เจ้าของคลินิก ในความผิดฐานประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนข้อหาอื่น ๆ เช่นกระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตนั้น ขณะนี้ยังต้องรอผลการชันสูตร รวมถึงหารือร่วมกับแพทย์สภาก่อน เพราะจะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบอีกหลายขั้น เชื่อว่าอาจจะต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานข้อมูลอีกสักระยะ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.สิทธิชัย ผกก.สน.วังทองหลาง ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าคลินิกดังกล่าวเป็นคลินิกสาขาที่ 2 ซึ่งเดิมมีการเปิดให้บริการอยู่แล้ว โดยหลังจากนี้ทาง ผบก.น.4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.วังทองหลาง เร่งตรวจสอบสถานประกอบการเสริมความงามอื่น ๆ บริเวณเขตรับผิดชอบของสน.วังทองหลาง และหากพบว่าไม่มีใบอนุญาต ก็ให้ดำเนินการตามกฎหมายทันที

 

ข่าวน่าสนใจ

Close