คุม”ตาต้า”-“อส.ออย”เข้ากรุงฯเค้นสอบล่าหมีขอ

ตำรวจไทรโยค คุมตัว "ตาต้า" - "อส.ออย" ล่าหมีขอ เข้ากรุงเทพฯ ให้ "ศรีวราห์" เค้นสอบขยายผล

ตำรวจ สภ.ไทรโยค ควบคุมตัว นายตาต้า ชาวกะเหรี่ยง มือยืงหมีขอ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่และป่าแม่น้ำน้อย อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี (อ่านข่าว : รวบปลัดอำเภอรุกอุทยานพบซากหมีขอ-ปืนอื้อ) เข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ สอบปากคำเพิ่มเติมด้วยตนเองหลังตำรวจ สภ.ไทรโยค ได้ควบคุมตัวและสอบปากคำเบื้องต้นรวมทั้งนำตัวไปชี้จุดยิงหมีขอ เมื่อวานนี้ นอกจากนี้ ยังคุมตัว นายอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ อส.ออย มาสอบปากคำเพิ่มด้วย (อ่านข่าว : “ตาต้า”กะเหรี่ยงรับใช้ปืนลูกกรด.22ยิงหมีขอจริง)

โดยนาย ตาต้า ถูกตำรวจ สภ.ไทรโยค ควบคุมตัวได้พื้นที่ทันที หลังถูก นายอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ อส.ออย ให้การซัดทอดว่า นายตาต้า เป็นคนนำอาวุธปืนไปยิงหมีขอไม่ได้ซื้อจากชาวบ้านตามที่ให้การในครั้งแรก โดยอยู่ระหว่างการสอบปากคำที่ สำนักงาน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ชั้น 7

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การคุมตัว นายอนุสรณ์ มาสอบปากคำ เพื่อยืนยันว่า นายตาต้า เป็นคนยิงหมีขอ และยังมีผู้เกี่ยวข้องที่ร่วมกันชำแหละซากหมีขอที่ตำรวจต้องติดตามมาดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่จับกุม นายวัชรชัย สมีรักษ์ อดีตปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย กับพวก กับพวกรวมแล้ว 12 คน โดย นาย ตาต้า เข้าข่ายเป็นผู้ต้องหาที่ถูกดำเนินคดีเป็นรายล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: 

ปลัดอำเภอ ปัด ล่าหมีขอ – นอภ.ไทรโยคเร่งสอบ

มท.1สั่งเชือด!ปลัดอำเภอล่าหมีออกราชการ

ศาลให้ประกันปลัดอ.ด่านมะขามเตี้ยกับพวกล่าหมีแล้ว

รวบอีก1ผตห.ร่วมแก๊งล่าหมีขอหนีซุกราชบุรี

“ศรีวราห์”สอบอส.ล่าหมีรับยืมอาวุธให้กะเหรี่ยงยิง

อ่านข่าว : ชัดแล้ว!หมีขอถูกยิงอส.โยน”ชาวกะเหรี่ยง”ลั่นไก

“ตาต้า”กะเหรี่ยงรับใช้ปืนลูกกรด.22ยิงหมีขอจริง

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close