พะเยานัดถกคลิปม.2แกล้งป.4ออทิสติก

พะเยา เร่งประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ไขหลังคลิปรุ่นพี่รุมทำร้ายรุ่นน้องวอนเน็ต ด้าน นภอ. วอนหยุดแชร์คลิปในโลกออนไลน์

โซเชียลมีเดีย แห่แชร์ภาพคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่รุ่นพี่ชั้น ม.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.พะเยา กระชากผมน้อง ป.4 ที่เป็นออทิสติก ในห้องเรียนหลายครั้ง จนรุ่นน้องคนดังกล่าวร้องไห้ ซึ่งทางกลุ่มรุ่นพี่ยังหัวเราะกัน จนมีรุ่นพี่ผู้ชายอีกคนเข้ามาดึงผมรุ่นน้องจนล้มลง ซึ่งภายหลังคลิปวิดีโอนี้เผยแพร่ออกไป ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมของเด็กนักเรียน (อ่านข่าว : เถื่อน!รุ่นพี่รุมกระชากผมเด็กป.4ป่วยออทิสติก)

ล่าสุด นายศักดิ์ชัย โชติมานนท์ นายอำเภอดอกคำใต้ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้เรียกประชุมหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (11 ต.ค 61) เพื่อหาแนวทางแก้ไขสำหรับกรณีดังกล่าว โดยทางอำเภอร่วมกับทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว สำหรับมาตรการการจัดการ นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า ก็ต้องมีการตรวจสอบไปถึงครอบครัวของรุ่นพี่ที่ปรากฎในคลิป ว่า ทางบ้านมีปัญหาหรือไม่ มีเวลาให้เด็กเพียงพอไหม ฯลฯ ซึ่งการตรวจสอบลักษณะนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อนจึงจำเป็นต้องใช้เวลาพอสมควรจึงจะมีข้อสรุปออกมาได้ โดยทางอัยการศาลเยาวชน ไม่ต้องการให้ สพฐ. รับผิดชอบเพียงฝ่ายเดียว เนื่องจากปัญหาลักษณะนี้ต้องร่วมกันแก้หลายๆฝ่ายจึงได้ประสานมายังทางอำเภอ สหวิชาชีพ ให้เข้ามาร่วมในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ทั้งนี้ นายศักดิ์ชัย ยังกล่าวต่อว่า อยากให้หยุดแชร์คลิปดังกล่าวออกไป ซึ่งนอกจากจะผิดพรบ.คอมพิวเตอร์แล้ว ขอให้นึกถึงจิตใจของเด็กด้วยเนื่องจากยังเป็นวัยรุ่นจึงทำให้เกิดความคึกคะนองทำเกินกว่าเหตุได้ ซึ่งจะมีมาตรการหรือข้อสรุปอย่างไรกับเหตุการณ์ดังกล่าวต้องรอสรุปในที่ประชุมอีกครั้งหนึ่งจึงจะมีความแน่ชัดออกมา

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close