ตร.เร่งจับกลุ่มวัยรุ่นยิงกราดย่านราชปรารภ

ตร. เร่งจับกลุ่มวัยรุ่นยิงกราดย่านราชปรารภ พบหลักฐานปลอกกระสุนปืน 3 ชนิดและภาพจากกล้องวงจรปิด ยันจะออกหมายจับก่อเหตุอีกไม่ช้า

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีกลุ่มคน 2 ฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงกราดใส่กันจนมีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ภายในบริเวณลานจอดรถโรงแรมย่านประตูน้ำ โดยระบุว่าจากการสอบสวนขณะนี้ทางตำรวจได้ให้น้ำหนักส่วนใหญ่เป็นเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาท ซึ่งมีผู้ได้รับลูกหลงเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นาย Gakhreja Dheeraj กาเคียจ์ ดีราจน์ อายุ 42 ปี และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย เป็นชาวไทย 2 ราย ชาวอินเดีย 1 ราย และชาวลาว 1 ราย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่าการตรวจสอบประวัติของคนไทยที่ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนที่ก่อเหตุหรือไม่

ขณะที่ พ.ต.ท.ธนงค์ศักดิ์ บุญมาก นักวิทยาศาสตร์สัญญาบัตร 3 กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ระบุว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบหลักฐานเป็นปลอกกระสุน 3 ขนาด ซึ่งคาดว่าเป็นชนิดปืนอาก้า ขนาด 7.62 มม. ปืนสั้น 9. มม.และขนาด.38 มม. ซึ่งต้องรอการยืนยันทางนิติวิทยาศาสตร์ให้ชัดเจนอีกครั้ง  (อ่านข่าว : ตร.ถกคดีวัยรุ่นยิงกราดราชปรารภนักท่องเที่ยวดับ)

นอกจากนี้ ได้มีการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณที่เกิดเหตุได้ให้ข้อมูลว่าบริเวณนี้เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทขึ้นบ่อยครั้งจนกลายเป็นเรื่องปกติไม่ตื่นเต้นอะไรแต่ส่วนใหญ่กลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาทจะใช้ไม้เป็นอาวุธ แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้ได้มีการใช้ปืนยิงปะทะกันทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้นำกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุไปตรวจสอบแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ส่วนการออกหมายจับผู้ต้องหานั้นคาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ในอีกไม่ช้า

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close