บุกยึดทรัพย์กว่า100ล.นายทุนเงินกู้นอกระบบ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดปฎิบัติการยึด และ อายัดทรัพย์นายทุนเงินกู้นอกระบบ มูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท ในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคอีสาน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสระเกษ ภายหลัง ได้สนธิกำลังร่วมกับตำรวจภูธรภาค 3 /ปปง./ทหาร เปิดปฎิบัติการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองน่าอยู่ ปิดล้อมตรวจค้นกลุ่มนายทุนเงินกู้นอกระบบที่เอารัดเอาเปรียบประชาชนในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ /จ.สุรินทร์ และ จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีกลุ่มนายทุนจำนวน 14 เป้าหมาย ปิดล้อมตรวจค้น 27 จุด และหมายจับ 1 หมาย

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า วันนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยภูมิ คือ นายสุพล ผลสมบูรณ์สุข ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนและให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินในอัตราดอกเบี้ยที่เกินกว่ากฎหมายกำหนด ยึดทรัพย์ไปกว่า 100 ล้านบาท รวมทั้งแจ้งข้อกล่าวหากับ นางสาวสรัลรัส สุวรรณประดิษฐ์ เจ้าของร้านธนาธร เป็นนายทุนรายใหญ่ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ได้อีก 1 รายในข้อหาเดียวกันด้วย

โดยสรุปผลการปฎิบัติการครั้งนี้ได้ตรวจยึดโฉนดที่ดิน รวม 1,100 ฉบับ แบ่งเป็นในจังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 823 ฉบับ/ จังหวัดสุรินทร์ 171 ฉบับ /และ จังหวัดชัยภูมิ 106 ฉบับ และ อายัดทรัพย์สินได้รวมมูลค่ากว่า 117 ล้านบาท และในวันที่ 26 ตุลาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะลงพื้นที่มอบโฉนดที่ดินคืนให้กับประชาชน โดยจะมามอบที่จ.ศรีสะเกษ เป็นครั้งที่ 3

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close