เครนล้มซอยศาลาแดงเสาไฟฟ้าล้ม10ต้นเจ็บ3คน

เครนล้ม ซอยศาลาแดง ทับเสาไฟฟ้า 10 ต้น รถยนต์4 คัน เจ็บ 3 ราย บ้าน "มิ้ง ฐรินดา" ดาราสาวโดนด้วย เร่งเคลื่อนย้ายเพื่อเปิดจราจร

เกิดเหตุเครนก่อสร้างล้มขณะคนงานกำลังดำเนินการก่อสร้างโครงการบ้านศาลาแดง 6 ชั้น ภายในถนนศาลาแดง เขตบางรัก จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย คือ นายพีรวิชญ์ อุดมพาณิชย์ ประชาชนเดินเท้า บาดเจ็บศีรษะแตก นายสัญญา ศูนย์กลาง ผู้ขับรถเก๋งบาดเจ็บเล็กน้อย นางผ่องพรรณ ไชยอนันต์ นั่งข้างคนขับ บาดเจ็บสาหัส เลือดออกบริเวณใบหน้าเป็นจำนวนมาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดไปรักษาตัว รพ.จุฬาฯ

ด้านนางจันทร์ทิพย์ เมฆเฉลย 49 ปี ประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์แล้วประสบเหตุเจอเครนล้มตัดหน้ารถ เปิดเผยว่า ตนเองขี่รถจักรยานยนต์เพื่อเดินทางไปทำงานตามปกติ แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้มีเครนล้มทับสายไฟจนเสาไฟฟ้าหักโค่น ด้วยความตกใจจึงทิ้งรถเพื่อหลบเข้าข้างทาง นอกจากนี้ มีเสียงระเบิดจากหม้อแปลงไฟฟ้า 2 ครั้ง ตนเองจึงรู้สึกตกใจมาก

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์นี้มีรถยนต์ จำนวน 4 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน เสาไฟฟ้าหักโค่น 10 ต้น ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นได้รับรายงานว่า สาเหตุมาจากฐานเครนไม่แข็งแรง และในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย และอยู่ระหว่างดำเนินการเร่งตัดต้นไม้ ความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเครนที่เสียหายออกจากพื้นที่ เพื่อเปิดช่องทางการจราจรให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ พบว่า บ้านของ  มิ้ง ฐรินดา กรรณสูต (ชื่อเดิม ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต) นักแสดง จาก ละคร เทวดาฟันน้ำนม  ช่อง7 ก็ได้รับผลกระทบด้วย โดย “มิ้ง” ซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุและเป็นเจ้าของรถที่ได้รับความเสียหาย เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ขณะตนเองพักผ่อนอยู่ในห้องพักได้ยินเสียงดังมาก จึงเปิดม่านออกมาดู พบปลายเครนพาดมาทับตัวตึกตรงข้ามบ้าน ตนจึงรีบมาดูรถที่จอดไว้หน้าบ้าน ก่อนจะพบว่ารถยนต์ได้รับความเสียหาย ก้อนอิฐขนาดใหญ่หล่นลงมาบนหลังคารถและกระจกด้านหลัง

 

 

ด้านนางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางกรุงเทพมหานครได้แจ้งดำเนินคดีกับทางวิศวกรควบคุมการก่อสร้างในความผิดอาญา ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร และเรียกค่าเสียหาย เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ต้นไม้หักโค่น จำนวน 5 ต้น ฟุตบาธ 2 ข้างทาง ได้รับการความเสียหาย ในขณะที่ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอาคารบ้านเรือน รถยนต์ ของประชาชนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องเป็นผู้ดำเนินการรับผิดชอบ และ เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่าสาเหตุมากจากฐานของเครนไม่แข็งแรง

 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรชั่วคราวภายในซอยศาลาแดง เพื่อเร่งทำการตัดกิ่ง ต้นไม้ เพื่อความสะดวกในการนำรถเครนและรถกระเช้ามาเคลื่อนย้ายเครนที่เสียหายออกจากพื้นที่ เพื่อให้เปิดช่องทางการจราจรให้กลับมาปกติอย่างเร็วที่สุด

 

(อ่านข่าว:เครนทับเสาไฟฟ้าหักฟาดรถย่านศาลาแดง-เจ็บ2)

ข่าวน่าสนใจ

Close