แจ้ง2ข้อหา6จนท.โกงเงินสหกรณ์ตำรวจ240ล.

รอง ผบช.ทท. เผย ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา 6 เจ้าหน้าที่รัฐ และ1 ประชาชนเอี่ยวโกงเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. กล่าวถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินคดีกับ ขบวนการ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย กรณีโกงเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจเกือบ 200 นาย มูลค่าความเสียหายกว่า 240 ล้านบาท และหลอกลวงประชาชนให้ร่วมลงทุนในลักษณะคล้ายกับแชร์ลูกโซ่อีกจำนวนมากมูลค่าความเสียหายกว่า 1,000 ล้านบาท ว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งสอบปากคำ 6 เจ้าหน้าที่รัฐและ 1 ประชาชนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยมีความเชื่อมโยงเกี่ยวพันกับขบวนการดังกล่าว

โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ระบุว่าในวันนี้พนักงานสอบสวนจะแจ้ง 2 ข้อกล่าวหากับ 7 บุคคลที่เรียกมาให้ปากคำในวันนี้ คือ 1. ฉ้อโกงประชาชน และ 2.เรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เกินกว่ากำหนด ส่วนเหตุผลที่ไม่มีการออกหมายจับ 7 บุคคลเนื่องจากว่าทั้งหมดติดต่อขอเข้ามาให้การกับพนักงานสอบสวนเอง

ทางด้าน นายพีระพัฒน์ อิงพงษ์พันธ์ ผู้อำนวยการกองคดี 1 ระบุว่า คดีนี้มีมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก ปปง. อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินบุคคลที่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด โดยขณะนี้มีการอายัดทรัพย์และเงินสด รวมมูลค่ากว่า 130 ล้านบาท ซึ่งหากหลักฐานสาวไปถึงบุคคลใด และหากมีทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องหลังจากนี้ก็จะต้องถูกอายัดไว้เช่นกัน ส่วนการคืนทรัพย์สินให้ผู้เสียหายนั้นต้องรอกระบวนการทางคดีเสร็จสิ้นก่อน

 

(อ่านข่าว: ตร.เชิญผู้พิพากษาจนท.รวม6คนสอบโยงโกงสหกรณ์ตร.เลย)

ข่าวน่าสนใจ

Close