“บิ๊กโจ๊ก”นำทีมจับสินค้าละเมิดลิขสิทธ์เชียงใหม่

"พล.ต.ต.สุรเชษฐ์" นำทีม ปูพรมบุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธ์ ตลาดไนท์บาร์ซ่า-ตลาดอนุสาร เชียงใหม่ 60 จุด ยึดของกลางกว่า 2 หมื่นรายการ

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท.ในฐานะรองผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) และเจ้าหน้าที่สถานฑูตสหรัฐอเมริกาสนธิกำลังชุดปฎิบัติการพิเศษ ศปอส.ตร. เข้าตรวจสอบตลาดไนซ์พลาซ่า และตลาดอนุสาร จ.เชียงใหม่ หลังพบข้อมูลว่าตลาดดังกล่าว มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้า จากการตรวจสอบสามารถตรวจยึดสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า กว่า 20,000รายการ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนพบว่า ตลาดดังกล่าว เป็นแหล่งใหญ่ในการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้า จึงทำการตรวจค้น โดยการปูพรม 60 ร้านค้า ตรวจยึดสินค้ากว่า 20,000 รายการ โดย รัฐบาลให้ความสำคัญกับเรื่องการปราบปรามสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า กำหนดให้เป็นวาระสำคัญที่ต้องเร่งดำเนินการ โดยเฉพาะใกล้ช่วงไฮท์ซีซั่น จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก การปราบปรามที่เข้มงวดจะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาจับจ่ายใช้สอยว่าจะได้สินค้าที่มีคุณภาพ

ด้าน นายเควิน แฮริงตัน ตัวแทนสถานฑูตอเมริกา แสดงความชื่นชมการทำงานของตำรวจไทย ที่ทำการปราบปรามอย่างจริงจังและรวดเร็วทำให้สถานการณ์ละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งภาพรวมเป็นที่น่าพอใจที่ตำรวจไทยบังคับใช้กฎหมายให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวและขอบคุณสำคัญการทำงานที่รวดเร็ว

ข่าวน่าสนใจ

Close