สาวสักปากติดเชื้อแจ้งความเอาผิด”ร้านอ.เฟียส”

สาวสักปากติดเชื้อหอบหลักฐานแจ้งความตำรวจ ชี้ เจ้าของร้านไร้ความรับผิดชอบ ส่งผลให้ตนใช้ชีวิตด้วยความยากลำบากและอับอาย

นางสาวพลอยชวรินทร์ หรือแพรวา และทนายความของ นางสาวพนิดา หรือ อี๊ด สองพี่น้องผู้เสียหายที่อ้างว่าปากติดเชื้อจากการสักปาก จากร้านแห่งหนึ่ง ย่านเสนานิคม 24 ของพริตตี้สาวร้อยล้าน นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับอาจารย์ผู้สักปาก และพริตตี้เจ้าของร้านในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และโฆษณาชวนเชื่อซึ่งไม่น่าจะตรงกับความเป็นจริง

โดย นายวรพล เจริญพรรณ์ ทนายความ ระบุว่า เบื้องต้นมาร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีในข้อหาการทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บก่อน แต่หากผู้เสียหายต้องรักษาพยาบาลเกินกว่า 21 วัน ก็จะเข้าข่ายข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนการดำเนินคดีทางแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลนั้น ยังไม่สามารถประเมินได้ เพราะการรักษายังไม่สิ้นสุด ขณะนี้นางสาวพนิดาอยู่ระหว่างรับการรักษาที่โรงพยาบาลในฮ่องกง ส่วนนางสาวพลอยชวรินทร์ยังต้องรักษาที่โรงพยาบาลสินแพทย์ ซึ่งค่ารักษาขณะนี้ กว่า 1 แสน 4 หมื่นบาทแล้ว และยังไม่ทราบว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานานเท่าไหร่

ส่วนกรณีที่พริตตี้เจ้าของร้านไปออกรายการ โดยบอกว่าการสักปากมีโอกาสเกิดผลข้างเคียง 50/50 นั้น ส่วนตัวมองว่าร้านควรแจ้งลูกค้าตั้งแต่แรก แต่ตอนที่ผู้เสียหายไปสักไม่มีการแจ้งใดๆ และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อเพื่อชดใช้ค่าเสียหาย หรือแสดงความรับผิดชอบใดๆ จากทางร้าน

ด้านนางสาวพลอยชวรินทร์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางร้านไม่เคยติดต่อมายังตนเองเพื่อรับผิดชอบ หรือเจรจาเพื่อชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งรอมานานมากแล้ว ทำให้วันนี้ตัดสินใจแจ้งความเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนอาการขณะนี้พบว่าเนื้อปากบางส่วนหายไป ต้องใช้เวลาการรักษาค่อนข้างนานและเป็นแผลเป็น กระทบต่อการทำงานของตนเองที่ต้องใช้หน้าตา ถูกลูกค้าหัวเราะ กระทบต่อสภาพจิตใจ ส่วนกรณีที่มีคนตั้งข้อสังเกตว่าสาเหตุที่ติดเชื้อเป็นเพราะตนเองและพี่สาวไม่รักษาความสะอาด หรือทานอาหารแสลง ยืนยันว่าตนเองและพี่สาวรักษาความสะอาดของแผลเป็นอย่างดี และไม่ได้ทานอาหารแสลงแต่อย่างใด

ข่าวน่าสนใจ

Close