คุม”พีท ลวงโลก”ฝากขัง -“อัจฉริยะ”เชื่อทำเป็นขบวนการ

พนักงานสอบสวนคุมตัว "พีท ลวงโลก" ฝากขังแล้ว ขณะ "อัจฉริยะ" นำหลักฐานสำคัญมอบให้ตำรวจขยายผลเอาผิดผู้ร่วมขบวนการ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำคลิปภาพและเสียง ซึ่งเป็นพยานหลักฐานเกี่ยวกับขบวนการของนายพีท พ่อค้าหวยลวงโลก ซึ่งกุข่าวว่ามีผู้มาซื้อสลากกับตนแล้วถูกรางวัลที่ 1 มูลค่ารวม 90 ล้านบาท มามอบให้กับ พล.ต.ต.มานะ อินทร์พิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สมุทรสาคร ที่ สภ.โคกขามเพื่อใช้เป็นพยานหลักฐาน ในการเอาผิดกับผู้ร่วมขบวนการของนายพีท กับพวก โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า การกระทำดังกล่าวส่วนตัว เชื่อว่าน่าจะมีการทำเป็นขบวนการ เพราะมีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ซึ่งเบื้องต้น คาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการไม่ต่ำกว่า 4 คน คือ นายพีท ภรรยา และ ยี่ปั้ว อีก 2 คน สำหรับหลักฐานที่นำมานั้น จะเป็นภาพ และคลิปเสียง ที่ตัวภรรยานายพีท และ ยี่ปั้ว มีการให้สัมภาษณ์ ยืนยันว่า มีลูกค้าถูกรางวัลจริง พร้อมยืนยันว่าพยานหลักฐานทั้งหมดที่นำมาจะสามารถเอาผิดกับผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมด

ด้าน พล.ต.ต. มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เปิดเผยภายหลังรับเอกสารจาก นายอัจฉริยะ ว่า ตำรวจ ยินดีที่จะรับข้อมูลหลักฐานจากประชาชน หากมีข้อมูล สามารถติดต่อผ่านตนเองได้โดยตรง หรือติดต่อมายังสภ.โคกขามได้ ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวน ได้ทำการออกหมายเรียกให้บุคคลที่ปรากฏในภาพถ่ายคู่กับนายพีท ระหว่างขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ประกอบด้วย แฟนสาว น้องสาว และเพื่อนของน้องสาว เดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และล่าสุด ทั้ง 3 คน ได้ติดต่อประสานมาแล้ว แต่ยังไม่สามารถ ระบุได้ว่าจะเดินทางมาเมื่อใด

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายพีท ไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรสาครแล้ว

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close