ป.ตัดพยานครูปรีชาเหลือ5ปากลุ้นถกคลี่คดีบ่ายนี้

กองปราบ ตัดพยานฝ่าย "ครูปรีชา" เหลือ 5 ปาก ขณะ นัดประชุมประเมินหลักฐานทางคดี 14.00 น. วันนี้

พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีหวย 30 ล้าน ระบุ วันนี้เวลา 14.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จะมีประชุมพนักงานสอบสวนในคดีนี้ เพื่อตรวจสอบพยานหลักฐาน และประเมินว่าหลักฐานในคดีที่เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เก็บรวบรวม และสอบปากคำพยาน มีน้ำหนักชี้ไปว่าลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท เป็นของ ครูปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ร.ต.ต.จรูญ วิมูล ยืนยันยังไม่ใช่การประชุมเพื่อสรุปสำนวนขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามที่เป็นข่าว

พร้อมยอมรับว่าหลังกองปราบรับโอนสำนวนคดีมาสานต่อได้ตัดพยานที่ไม่จำเป็นฝ่ายครูปรีชาออกไปกว่า 30 ปาก เนื่องจากเป็นพยานแวดล้อม ไม่มีความจำเป็นที่ต้องนำประกอบสำนวนคดี คดีนี้กองปราบเห็นว่ามีพยานสำคัญไม่เกิน 5 ปากเท่านั้น โดยให้น้ำหนักหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ

ขณะที่ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (19 ก.พ. 61) พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. เป็นประธานประชุมคณะพนักงานสอบสวนทั้งหมด ในคดีการแอบอ้างเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่1 จำนวน 30 ล้านบาทในพื้นที่ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งถือเป็นการนัดประชุมใหญ่ครั้งแรก ขณะที่รายละเอียดทางคดียังไม่สามารถเปิดเผยได้

ส่วนกรณีคลิปเสียงที่ถูกปล่อยออกมาทางโซเชียลมีเดียจะมีผลอย่างไรต่อรูปคดีหรือไม่นั้น ผู้บังคับการกองปราบปรามไม่ให้ความเห็น แต่ระบุเพียงว่าในที่ประชุมวันนนี้พนักงานสอบสวนจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมเพื่อทำการพิจารณาและหารือต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close