ตร.จัดอบรมเด็กและผู้ปกครองแก๊งจยย.ซิ่ง

ตำรวจท่องเที่ยว -191 จัดอบรมเยาวชนและผู้ปกครองของเยาวชน รวมกลุ่มแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางและประพฤติตนไม่สมควร

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในฐานะ รองหัวหน้าคณะทำงานโครงการ” สร้างภูมิคุ้มกัน สานฝันเด็กและเยาวชนไทย ร่วมกับกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ191 และหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง จัดโครงการอบรมเยาวชน และผู้ปกครองของเยาวชนรวมกลุ่มแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทาง โดยเชิญเด็กและเยาวชน รวมถึงผู้ปกครองของเด็กที่ถูกจับกุมในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ซึ่งควบคุมเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี จำนวน 79 ราย และผู้ใหญ่ที่ประพฤติตนไม่สมควร ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.จำนวน 35 ราย ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องมาอบรม เพื่อให้ทราบและรับรู้ถึงนโยบายของรัฐบาล และแนวทางป้องกันไม่ให้เยาวชนเข้าไปเกี่ยวของหรือกระทำความผิดอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าวอีก

ซึ่งในการประชุมอบรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือและสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก กองบัญชาการกองทัพไทย กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และกรมการขนส่งทางบก มาร่วมให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรม

สำหรับาผลการดำเนินกวดขันจับกุมรถแข่งในทางมาแล้ว จำนวน 46 ครั้ง สามารถตรวจยึดรถไว้เพื่อตรวจสอบกว่า 5,856 คัน จับกุมเยาวชนประพฤติตนไม่สมควรฯ 3,174 ราย หากประชาชนพบเบาะแสหรือการแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะกรุณาแจ้ง สายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวน่าสนใจ

Close