“ปั้นจั่น”ร้องปอท.ฟันเว็บกุข่าวกล่าวหาทำ”เก๋ เลเดอเรอร์”ตาย

"ปั้นจั่น ปรมะ" โร่ แจ้งความ ปอท. เอาผิดเว็บไซต์ กุข่าวกล่าวหา เป็นสาเหตุ ทำ "เก๋ เลเดอร์เรอร์" นางแบบสาวกระโดดตึกฆ่าตัวตาย

นายปรมะ อิ่มอโนทัย หรือ ปั้นจั่น พระเอกนักแสดงชื่อดัง ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.ให้ดำเนินคดีกับเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ที่เขียนข่าวกล่าวหาตนในทำนองที่ว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง กรณีที่ น้องเก๋ เลเดอเรอร์ นางแบบสาวกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เนื่องจากติดเชื้อ HIV จากตน

 

 

ปั้นจั่น กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวจากแฟนเพจ ก็รู้สึกตกใจมาก ที่ถูกกล่าวหาแบบนั้น ครั้งนี้รู้สึกเป็นข่าวที่ถูกกล่าวหารุนแรงที่สุด รู้สึกเสียใจกับครอบครัวน้องเก๋ ด้วยที่ถูกนำมาพาดพิงอย่างเสียหาย และวันนี้จึงมาใช้สิทธิ์เข้าแจ้งความดำเนินคดี กับเว็บไซต์ดังกล่าว

โดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบที่มาของข่าวจากเว็บไซต์ ดังกล่าว มีนายรัตนเฮง หนุ่มชาวกัมพูชา เป็นแอดมิน ส่วนผู้ร่วมดำเนินการเว็บไซต์นี้อยู่ในประเทศกัมพูชา แต่เซิร์ฟเวอร์ อยู่ต่างประเทศยังไม่สามารถตรวจสอบได้ ที่ผ่านมาเว็บไซต์นี้ได้เคยถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้ว แต่ก็กลับมาเปิดขึ้นอีก

ส่วนกรณีของ ปั้นจั่น จะได้ตรวจหลักฐานต่างๆ ที่ผู้เสียหายนำมาแจ้งความ ว่าจะเข้าข่ายใดบ้าง ซึ่งเบื้องต้นอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หรือหมิ่นประมาท และฝากเตือนอย่าไปส่งต่อข้อความที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ เพราะเท่ากับไปส่งเสริมและเว็บไซต์นั้นก็จะได้ผลประโยชน์กับค่าโฆษณานั้นด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close