รองผบช.น.ไม่กังวลการจราจรงานเลี้ยงหมูป่าฯ

รอง ผบช.น. เผย อำนวยความสะดวกด้านการจราจรรองรับงานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วยหมูป่า เชื่อ ไร้ปัญหา

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการจัดกำลังอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงานเลี้ยงขอบคุณทีมงานปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่จะจัดขึ้น ณ ลานพระราชวังดุสิตในช่วงเย็น โดยได้มีการวางมาตรการเดินรถเอาไว้อย่างครอบคลุมแล้ว ควบคู่กับการจัดบริการที่จอดรถที่เป็นสัดส่วน รวมถึงการให้บริการรถชัทเทิลบัสรับส่งแขก ระหว่างจุดจอดรถ ไปยังบริเวณการจัดงาน

เบื้องต้น ยืนยันว่าจะไม่มีการปิดถนน แต่จะใช้การปรับให้มีการเดินรถทางเดียวแทน เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัด โดยเจ้าหน้าที่ได้เตรียมสถานที่ไว้รองรับจำนวนรถโดยสาร รวมถึงรถยนต์ส่วนตัวของผู้ที่จะมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยมีการคำนวณจากจำนวนผู้ที่มีรายชื่อเข้าร่วมงานคือ 6,000 – 7,000 คน ซึ่งคาดว่าจะเพียงพออย่างแน่นอน

ขณะที่ จากการประเมินสถานการณ์ ส่วนตัวเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่อาจจะมีปริมาณรถมากกว่าปกติ จึงอยากขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่จะเดินทางผ่านเส้นทางสะพานพระราม 8 หันไปใช้สะพานซังฮี้ หรือ สะพานพระปิ่นเกล้าแทน เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่คับคั่งในช่วงเย็น นอกจากนี้ ยังได้มีการประสานขอความร่วมมือไปยังโรงเรียนที่ตั้งอยู่ตลอดแนวบริเวณถนนสามเสน ให้ช่วยเดินทางมารับบุตรหลานในเวลาก่อน 16.00 น. เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดควบคู่ไปด้วย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close