จ่อขึ้นแบล็กลิสต์แหม่มอังกฤษ-แอดมินCSI LA

ผบ.ตร. เผย เตรียม ขึ้นแบล็กลิสต์แหม่มสาวชาวอังกฤษ-แอดมินเพจ CSI LA ห้ามเข้าประเทศ ปูดข่าวถูกวางยา-ข่มขืนบนเกาะเต่า สร้างความเสียหาย 

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีสาวชาวอังกฤษ วัย 19 ปี อ้างว่าถูกวางยาและข่มขืนที่หาดทรายรี บนเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี (อ่านข่าว:แม่สาวอังกฤษยันลูกโดนข่มขืนเกาะเต่ามีDNAคนร้าย) ว่า ทุกอย่างเป็นไปตามที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ลงไปตรวจสอบและชี้แจงต่อกงศุลใหญ่อังกฤษประจำประเทศไทย ว่า จากการสืบสวนสอบสวนพบว่าเรื่องดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง ไม่ได้มีการข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษตามที่กล่าวอ้าง เรื่องนี้ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้สรุปเร็วเกินไป และถามกลับไปทางเพจ CSI LA การที่นำเรื่องแบบนี้ไปโพสต์ไปนำเสนอบนโลกโซเชียลเป็นการสรุปเร็วไปหรือไม่ เพราะเรื่องนี้ตำรวจดำเนินการไปตามขั้นตอน มีการสืบสวนสอบสวน ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่าใครสรุปเร็วกว่ากัน ย้ำว่าตำรวจทำเต็มที่แล้ว เชื่อหรือไม่เชื่อขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของ แต่ละบุคคล ทำตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ มีการไล่กล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบกว่า 100 ตัว ถ้าเป็นคดีทั่วไปไล่กล้องขนาดนี้จับตัวคนร้ายได้แล้ว สำหรับกรณี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ไปพบกับท่านกงศุลใหญ่ประเทศอังกฤษประจำประเทศไทย ตนก็ไม่ทราบว่าพอใจหรือเปล่า แต่ก็ไม่ได้ทักท้วงอะไรมา ยืนยันตำรวจทำเต็มที่แล้ว

ส่วนกรณีที่เพจ CSI LA แชร์ข้อมูลว่า ตำรวจสากลมีการรับคดีดังกล่าวไว้แล้วนั้น ผบ.ตร. กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ไม่รู้เหมือนกัน แต่ทางการไทยมีการประสานกับตำรวจสากลหรืออินเตอร์โพลเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนการติดตามตัวแอดมินเพจถึงไหนแล้วนั้นไม่จำเป็นต้องบอก เพราะอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน ส่วนคนที่แชร์ทราบว่ามีการจับกุมไปบางส่วนแล้ว (อ่านข่าว:เพจCSI LAอ้างตร.สากลรับฟัองคดีแหม่มถูกข่มขืนเกาะเต่า) 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าผลการสืบสวนสอบสวนถึงที่สุดแล้วปรากฏว่าเรื่องที่นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษกล่าวอ้าง ไม่เป็นความจริง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการอย่างไร ผบ.ตร. กล่าวว่า ก็ต้องห้ามบุคคลกลุ่มนี้ที่เกี่ยวข้องไม่ให้เข้าประเทศ รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษรายนี้ด้วย เพราะทำให้ประเทศไทยเสียหาย

 

(อ่านข่าว:“บิ๊กโจ๊ก”ลงเกาะเต่ายันไม่มีข่มขืนแหม่ม)

(อ่านข่าว:“บิ๊กโจ๊ก”รออังกฤษส่งข้อมูลแหม่มเกาะเต่า-ขอหมายจับ2เพจดัง)

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close