“ประสิทธิ์”ปัดโกงบิตคอยน์ยันไม่ได้โยนความผิดให้”พี่ชายบูม”

 เจ้าพ่อตลาดหุ้น รับทราบข้อหาร่วมกันฉ้อโกงคดีบิตคอยน์ ปฏิเสธข้อหา ปัดโยนความผิดให้"ปริญญา" - พร้อมไกล่เกลี่ย กับ "เออาร์นี่"  

นายเออาร์นี่ โมตาวา ซาริมา ชาวฟินแลนด์ พร้อมนางสาวชนนิกานต์ แก้วกาสี แฟนสาวเดินทางเข้าพบพันตำรวจเอกชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการปราบปราม เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีที่ถูกฉ้อโกงเงินสกุลดิจทัลบิทคอยน์ 797 ล้านบาท จากนายปริญญา จารวิจิต พี่ชายของดารา “บูม” กับพวก ขณะเดียวกัน นายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ และนายชาคริต อาร์หมัด ที่ถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกง ก็ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก

ด้าน พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า ทั้ง นายประสิทธิ์ และนายชาคริต เป็นผู้ถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาฉ้อโกง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากับทั้งคู่ไปส่วนที่นายประสิทธิ์ และนายชาคริต จะไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหายนั้นก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้หากตกลงเจรจายอมความได้และถอนแจ้งความทั้งนายประสิทธิ์และนายชาคริต ก็จะไม่ถูกดำเนินคดี

ด้าน นางสาว ชนนิกานต์ เปิดเผยว่า ตนเองและสามีที่ตกเป็นผู้เสียหายได้นัดไกล่เกลี่ยกับ นายประสิทธิ์และนายชาคริตแล้ว ผลการเจรจาไปทางทีดีทั้งสองฝ่าย ส่วนจะมีการยินยอมชดใช้ค่าเสียหายหรือไม่นั้นยังอยู่ระหว่างการตกลง กันทั้งสองฝ่าย

ส่วนนายประสิทธิ์ หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาและเจรจาไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาเพราะไม่เคยฉ้อโกงใคร ซึ่งได้พูดคุยกับนายเออาร์นี่ แล้ว ก็ตกลงเจรจากันเป็นไปในทิศทางที่ดี ส่วนจะมีการชดใช้ค่าเสียหายอย่างไรนั้นไม่ขอเปิดเผย เพราะทั้งตัวเขาและนายเออาร์นี่ ต่างก็ถูก นายปริญญา ให้ออกมาจากบริษัท พร้อมกับปฎิเสธว่าไม่ได้โยนความผิดทั้งหมดให้ นายปริญญา คนเดียว เพราะถ้าหากนายปริญญา มีหลักฐานก็ให้เข้ามาพิสูจน์ข้อเท็จจริงด้วยตนเอง เพราะส่วนตัวได้ชี้แจงในส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว

ข่าวน่าสนใจ

Close