“พ่อแม่ บูม”ยันเงิน90ล.มาจากธุรกิจครอบครัว

"พ่อแม่ บูม" ยืนยัน เงิน 90 ล้านมาจากธุรกิจครอบครัวไม่เกี่ยวกับคดีฟอกเงิน -ขอเวลารวบรวมหลักฐาน

มารดา ของนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือบูม ดารานายแบบ ผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน พร้อมด้วย ทนายความเดินทางกลับหลังให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม หลังก่อนหน้านี้ บูมและ บิดา ได้เดินกลับไปก่อน

โดยทนายความเปิดเผยว่า ลูกความได้ให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในฐานะพยาน เบื้องต้น ชี้แจงว่าครอบครัวจารวิจิตรได้ประกอบธุรกิจมานานหลายปี และหลายด้าน ที่ผ่านมามีเงินหมุนเวียนหลายล้านบาท ส่วนเงินจำนวน 90 ล้านบาท ที่พนักงานสอบสวนแจ้งว่ามีการรับโอนจากนายปริญญา บุตรชายคนโตนั้น ลูกความยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงนายเออาร์นีแต่อย่างใด ทั้งนี้ เงินจำนวนดังกล่าวได้มาจากการทำธุรกิจของครอบครัว

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ ตนและลูกความจะกลับไปรวบรวมเอกสารข้อมูลทางธุรกิจและบัญชีการเงินมาประกอบคำชี้แจงให้พนักงานสอบสวนอย่างละเอียด ทั้งวันที่และจำนวนเงินดังกล่าวว่ามาจากการทำธุรกิจใด เบื้องต้นยังไม่ได้มีการนัดหมายกับพนักงานสอบสวนเนื่องจากต้องใช้เวลาในการรวบรวมเอกสาร จากนั้นก็จะติดต่อขอมอบหลักฐานให้ทางพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

ขณะที่ ทางพ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป.กล่าวภายหลังการสอบสวนพ่อและแม่ตระกูลจารวิจิตรว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ทั้งคู่ เนื่องจากเรียกมาสอบในฐานะพยานเท่านั้น วันนี้จึงแค่พูดคุยและชี้แจงประเด็นการรับโอนเงิน 90 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 คนก็ได้ให้การปฏิเสธ ส่วนคำให้การของทั้งสองคนนั้นไม่ขอเปิดเผยเพราะอยู่ในสำนวนคดี

 

ข่าวน่าสนใจ

Close