“บิ๊กแป๊ะ”ยันไม่อึมครึม!คดีเกาะพะงัน-ขู่ฟันตร.ผิด

ผบ.ตร. เผย รอผลสอบข้อเท็จจริงปมสื่อนอกตีข่าว สาวอังกฤษอ้างถูกข่มขืนแต่ตำรวจม่รับแจ้งความ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณีสื่อต่างประเทศ นำเสนอข่าวสาวชาวอังกฤษ วัย 19 ปี อ้างถูกวางยาและข่มขืนที่หาดทรายรี อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความคดีข่มขืน รับแจ้งเพียงคดีทรัพย์สินสูญหาย (อ่านข่าว:ตั้งกก.สอบตร.เกาะพะงันไม่รับแจ้งความฝรั่งถูกข่มขืน) พร้อมขอร้องให้ตำรวจดูกล้องวงจรปิดที่บาร์ เเต่ตำรวจอ้างว่ากล้องวงจรปิดเสียเเละพยายามปิดข่าวนี้ให้เงียบ จึงนำเรื่องทั้งหมดไปเเจ้งตำรวจอังกฤษ ว่า ขณะนี้ต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะทางตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว และจะทราบผลภายใน 7 วัน โดยวันพรุ่งนี้ (28ส.ค.) จะส่ง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท.และพิสูจน์หลักฐานกลาง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ก็อาจจะมีอะไรที่เพิ่มขึ้นมาด้วย

“ทุกอย่างจะกระจ่าง ผมไม่ให้อึมครึมอยู่แล้ว ถ้าตำรวจผิดผมก็ฟันอยู่แล้ว แต่ถ้าคนแจ้งคลุมเคลือค่อยว่ากัน ใจเย็นๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ยิ่งเป็นชาวต่างชาติด้วย” ผบ.ตร.กล่าว

ส่วนกรณีที่มีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มในเกาะเต่า มีลักษณะมาแจ้งความเพื่อเคลมประกันของหายนั้น ในส่วนนี้มีข้อสังเกตอยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง สิ่งที่ท่านรู้ตำรวจก็รู้ สิ่งที่ท่านได้ข่าวมาพวกเราเช็คหมด เราเช็คทุกมิติ ไม่ต้องห่วง หลังจากนี้จะต้องสร้างการรับรู้ว่าอะไรจริง อะไรเท็จ แต่ตอนนี้ตนเองได้เร่งและกำชับไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวว่าโรงพักในเกาะเต่า ไม่รับแจ้งความคดีอื่น นอกจากคดีทรัพย์สินสูญหาย ในส่วนนี้ตำรวจก็ฟังไว้ เรื่องการให้บริการประชาชน ตำรวจทำอยู่แล้ว ตอนนี้ได้สั่งการไปในระดับผู้บังคับการจังหวัด หากโรงพักไหนไม่รับแจ้งความ จะต้องโดนดำเนินการทางปกครอง ส่วนจะต้องประสานงานไปยังผู้เสียหายชาวอังกฤษ มาให้ปากคำกับทางตำรวจหรือไม่นั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า มีระบบ มีขั้นตอนอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง เราทำทุกมิติอยู่แล้ว

ผบ.ตร. กล่าวว่า กรณีโชเชียลประโคมข่าวดังกล่าวนั้น มองว่าปัจจุปันเพจต่างๆเปิดกว้างอยู่แล้ว สิ่งดีๆ ก็ควรเอามาลง สิ่งไม่ดีอยู่ที่จิตสำนึกของเขาอยู่แล้ว ว่าเขาคิดอย่างไร หากเข้าข้อกฎหมาย ก็คงจะต้องดำเนินการ เพราะเรื่องของกฎหมายไม่ใช่เรื่องล้อเล่น อย่าทำตัวเป็นพวกนักเลงคีย์บอร์ด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close