พลเมืองดีช่วยจับโจรขู่ชิงเงินธ.กรุงเทพ5.5หมื่น

ผบ.ตร.ชื่นชม พลเมืองดี ช่วยจับโจรนำระเบิดขู่ชิงเงิน 5.5 หมื่น แบงก์กรุงเทพ บิ๊กซี รามอินทรา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี คนร้ายใช้วัตถุระเบิดจี้ชิงทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ ภายในห้างบิ๊กซี รามอินทรา ว่าได้รับรายงานจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ว่า เมื่อ 12 ส.ค.61 เวลาประมาณ 18.50 น. สน.บางเขน ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์โดยมีวัตถุระเบิด ธนาคารกรุงเทพ ภายในห้างบิ๊กซี รามอินทรา ได้เงินสดไปจำนวน 55,760 บาท โดยมีพลเมืองดีช่วยจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และผู้ที่เกี่ยวข้องจึงรีบเดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุประกอบคดี วาดภาพที่เกิดเหตุพอสังเขป พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด EOD มาเก็บวัตถุคล้ายระเบิดดังกล่าวเพื่อไปตรวจพิสูจน์ทราบต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 61 เวลาประมาณ 18.37 น. ผู้ต้องหาทำทีมาขอถอนเงินจากเค้าเตอร์พนักงาน แล้วส่งกระดาษมีข้อความว่า “เงินใส่ถุง กูจะไปเอง มีระเบิด (นั่งเงียบๆ)” แล้วสั่งให้พนักงานหยิบเงินสดจากเคาร์เตอร์ใส่ถุงพลาสติกที่ ผู้ต้องหาเตรียมมา โดยในมือของผู้ต้องหาถือวัตถุทรงกลมห่อด้วยผ้าเทปพันสายไฟสีดำ มีสลักคล้ายวัตถุระเบิด ข่มขู่พนักงานธนาคาร พนักงานธนาคารเกิดความกลัว จึงหยิบเงินใส่ถุงให้กับผู้ต้องหา จากนั้นผู้ต้องหาได้รีบเดินออกจากธนาคาร ขณะเดียวกันพลเมืองดี ซึ่งขายของอยู่หน้าธนาคาร เห็นผตห.มีท่าทางพิรุธ จึงเดินตามผู้ต้องหาไป เมื่อถึงหน้าห้าง ผู้ต้องหาได้วิ่งหนี พลเมืองดี จึงตะโกนว่าปล้นธนาคาร จึงได้ร่วมกับพลเมืองดีอีก 2 คน รวม 3 คน วิ่งไล่ติดตามผู้ต้องหา ไปถึงเกาะกลางถนนใกล้สะพานลอยหน้าตลาดรามอินทรา กม.2 ตรงข้าม ซอยรามอินทรา 19 จากนั้นได้มีการชุลมุนเพื่อเข้าควบคุมตัว ต่อมาพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้พร้อมของกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ท่านกล่าวขอบคุณและชมเชยพลเมืองดีทุกคนที่ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอยกย่อง ความกล้าหาญ ในการช่วยกันจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้

ข่าวน่าสนใจ

Close