ไล่ออกผบ.หมู่ยะลาขนยาบ้า2แสนเม็ด-ตั้งกก.สอบ

รองโฆษก ตร. เผย ไล่ออก ผบ.หมู่ยะลา ขนยาบ้า 2 แสนเม็ดขึ้นรถไฟ -ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ตรวจพบยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ซุกในกล่องบนรถไฟมุ่งยะลา ก่อนวางแผนควบคุมตัวตำรวจสังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรยะลานายหนึ่ง ซึ่งมารับของเอาไว้ได้ว่า ได้รับรายงานจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ว่า มีการจับกุม ส.ต.ท.วีระยุทธ ฉางแก้ว ผบ.หมู่ ปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ยะลา ในเรื่องดังกล่าวจริง พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 200,000 เม็ด เหตุเกิด เมื่อ 12 ส.ค. 61 เวลา 14.40 น. บนขบวนรถดีเซลรางขบวนที่ 41 (กรุงเทพ-ยะลา) ริมทางเดินตู้โดยสารที่ 2 ขณะขบวนรอจอด รับ-ส่ง ผู้โดยสารสถานีรถไฟยะลา พร้อมดำเนินคดีในความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

เบื้องต้นทราบว่า ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จะมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและคำสั่งให้ ส.ต.ท.วีระยุทธ ฉางแก้ว ผบ.หมู่ ปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ยะลา ออกราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ตามคำสั่ง 1212/2537 เนื่องจากปล่อยปะละเลยให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปกระทำความผิด

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว กำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ทำการสืบสวน ขยายผล อายัดทรัพย์สิน และจับกุมผู้ที่สนับสนุนหรือที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ซึ่งเป็นเรื่องที่ ผบ.ตร. ยอมรับไม่ได้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำความผิดกฎหมายเสียเอง เรื่องอย่างนี้ต้องถูกดำเนินคดีทางวินัยและอาญา อย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสีย ชื่อเสียงขององค์กรและขอยืนยันว่าจะไม่มีการปกป้องตำรวจ ที่กระทำความผิดกฎหมายอย่างแน่นอน โดยต้องรับโทษมากกว่าบุคคลธรรมดา ที่ผ่านมา ตร. มีผลการจับกุมยาเสพติดมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น รายย่อย รายใหญ่ ขบวนการขนลำเลียง ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ทั้งการดำเนินคดี สืบสวน ขยายผล อายัดทรัพย์สิน ผู้ที่เกี่ยวข้องในทุกมิติ รวมไปถึงการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งไม่มีละเว้นเช่นเดียวกัน

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close