ผลศพ”น้องหญิง”ไม่ถูกข่มขืน “เป็ด” ซัดทอด “อ๊อฟ” ฆ่า

ผลชันสูตรศพ "น้องหญิง" ไม่พบร่องรอยข่มขืน - เป็ด ให้การกับตร.ซัดทอด นายอ๊อฟ น่าจะเป็นคนฆ่าน้องหญิง

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีกรณี น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือน้องหญิง อายุ 19 ปี ที่ตกจากรถเทรลเลอร์เสียชีวิตปริศนา โดยมีนายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เป็นผู้อยู่กับน้องหญิงก่อนเสียชีวิต
(อ่านข่าว :ญาติแห่ศพน้องหญิงร้องภาค1ย้ายผกก.บางปะอิน)

นายอัจฉริยะ กล่าวว่าวันนี้มาให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงพยาบาลการุญเวช ที่เจตนาทำลายวัตถุพยานคือกางเกงในของน้องหญิง โดยได้ประสานพนักงานสอบสวนให้เตรียมขอหมายศาลเพื่อจะไปขอดูกล้องวงจรปิดในโรงพยาบาล โดยก่อนหน้านี้ได้ไปยื่นหนังสือที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ตรวจสอบว่าสิ่งที่ทางโรงพยาบาลกระทำนั้นถูกต้องตามระเบียบของสถานพยาบาลหรือไม่ รวมถึงให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้องฉุกเฉินด้วย เพื่อนำทรัพย์สินน้องหญิงที่สูญหายไปให้เอามาคืน

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ผลชันสูตรพลิกศพของน้องหญิงออกมาแล้วว่าไม่พบร่องรอยการล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด เพราะไม่พบดีเอ็นเอของนายอ๊อฟ ขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กำลังสอบปากคำแพทย์นิติเวชอยู่ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ไม่พบร่องรอยการต่อสู้บนรถเทรลเลอร์ แต่ น.ส.สิรินาถ รอบรัมย์ หรือ เป็ด อายุ 18 ปี เพื่อนน้องหญิงก็ให้การล่าสุดกับตำรวจเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ว่านายอ๊อฟน่าจะเป็นคนฆ่าและเชื่อว่าน้องหญิงไม่ได้กระโดดลงมาเอง

จากนั้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พา นายสุบิน ยาวิราช พ่อของ น.ส.นรีกานต์ หรือ น้องหญิง ยาวิราช อายุ 19 ปี ที่เสียชีวิตอตกย่างปริศนา จากรถเทรลเลอร์ ในพื้นที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางมายังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 อาคารศาลจังหวัดสระบุรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผู้กำกับการ สภ.บางปะอิน กับพวกรวม 3 คน เป็นจำเลยในความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

จากกรณีที่ พ.ต.อ.ฤทธิ์ กับพวก ซึ่งเป็นคณะพนักงานสอบสวน มีเจตนาจะให้การช่วยเหลือ นายสุรพล หรือ อ๊อฟ ดาราคำ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาในคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา หลังจากอยู่กับ น้องหญิง เป็นคนสุดท้ายก่อนเสียชีวิตเพื่อให้คดีดังกล่าวเป็นคดีอุบัติเหตุ และทำให้ได้รับโทษน้อยลง

ทั้งนี้ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 ได้รับสำนวนคำฟ้องไว้และนัดฟังคำสั่งในวันที่ 3 ก.ย. นี้ เวลา 13.30 น.

ข่าวน่าสนใจ

Close