ตร.เร่งสอบคดีชาวรัสเซียตายปริศนาจ.อุดรฯ

ตำรวจเร่งสอบ คดีชาวรัสเซียเสียชีวิตปริศนา จังหวัดอุดรธานี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยกรณีพบศพผู้เสียชีวิต ชาวต่างชาติ พื้นที่จังหวัดอุดรธานี ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองอุดรธานี ในวันนี้ (7 ส.ค.2561) เวลาประมาณ 11.00 น. ว่า เมื่อวันที่ 6 ส.ค.2561 เวลาประมาณ 09.00 น. พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเหตุพบศพชายเสียชีวิต บริเวณที่รกร้าง ถนนวัฒนานุวงศ์ อ.เมือง จว.อุดรธานี จึงได้ร่วมกับแพทย์นิติเวชออกไปตรวจชันสูตรพลิกศพ จากการตรวจสอบพบว่าผู้ตายเป็นชาย ทราบชื่อภายหลังคือ MR.VLADIMIR FIRSOV อายุ 58 ปี สัญชาติรัสเซีย สภาพศพเน่าเปื่อย จึงทำการถ่ายภาพ วาดแผนทีเกิดเหตุ และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนปากคำพยาน และเร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องต่างๆ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งไปยังสถานทูตรัสเซียแล้ว และจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัดโดยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป ก่อนที่จะสรุปสาเหตุการตายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำให้บูรณาการการปฏิบัติร่วมกัน ระหว่างตำรวจท้องที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เร่งคลี่คลายคดี อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เป็นสำคัญ รวมถึงแนวทางปฏิบัติในการรักษาความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยว หรือพักอาศัยในประเทศไทย รวมทั้งการรายงานเหตุที่น่าสนใจของชาวต่างชาติ และการรายงานการเสียชีวิตของบุคคลต่างด้าว ตามระเบียบของ ตร. โดยเคร่งครัด และขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนกรณีเกิดเหตุด่วน เหตุฉุกเฉิน กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สามารถแจ้งสายด่วน 1155 ของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวน่าสนใจ

Close