“วัน”ยังยิ้มได้ไม่กังวลคดี-ตร.คุมฝากขังศาล

“วัน อยู่บำรุง” ยังยิ้มได้ เผยไม่กังวลกับคดี-ทุกอย่างทำเพื่อลูก ขณะ ตร.คุมตัวฝากขังศาล

ความคืบหน้าหลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและพิมพ์ลายนิ้วมือทำประวัติ นายวัน อยู่บำรุง บุตรชายคนรองของ ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี หลังศาลออกหมายจับ 2 ข้อหาคือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นและบังคับขืนใจผู้อื่น

โดยทางทนายของนายวัน ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อยื่นขอประกันตัวนายวันในชั้นสอบสวน แต่ทางพนักงานสอบสวนได้คับค้านการให้ประกันตัว โดยให้เหตุผลว่ากลัวจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน จึงทำให้นายวันถูกควบคุมตัวไว้ที่กองปราบ เมื่อคืนนี้ (อ่านข่าวเพิ่มเติม : “วัน อยู่บำรุง”มอบตัวคดีทำร้ายร่างกาย)

ซึ่งเมื่อเช้าวันนี้ เวลา 10.30 น. พนักงานสอบสวนกองปราบปรามควบคุมตัว นายวัน อยู่บำรุง อายุ 44 ปี บุตรชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตนักการเมืองชื่อดังฝั่งธนบุรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.409/2561 ลงวันที่ 19 ก.ค.2561 ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้การกระทำการใด หรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกายโดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ มาฝากขังต่อครั้งแรกศาลอาญากรุงเทพใต้ เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค.- 4 ส.ค. 2561 ซึ่งพนักงานสอบสวนกองปราบปรามคัดค้านการประกันตัว

โดยนายวัน อยู่บำรุง ใส่เสื้อเชิ้ตสีส้ม-ขาว แขนยาว ลายดอก สวมกางเกงสีดำและใส่กุญแจมือโดยมีผ้าพันปิดไว้ นั่งมาในรถตู้สีขาวของกองปราบปราม เมื่อมาถึงนายวัน มีสีหน้าเคร่งเครียด แต่ยังยิ้มและทักทายสื่อพร้อมกล่าวเพียงสั้นๆว่า “ผมรักลูกผม ผมต้องทำหน้าที่ของคนเป็นพ่อ” จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวเข้าห้องเวรชี้ ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้ามีบุคคลใกล้ชิดและ “กลุ่มใจถึงพึ่งได้” ของนายวัน อยู่บำรุง ประมาณ 10 คน มารอให้กำลังใจ

 

อย่างไรก็ตาม จากกรณีดังกล่าว ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ ภายหลังนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทีมทนายความ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 300,000 บาท ขอประกันตัว ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาของศาล

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : “วัน อยู่บำรุง”ชวดประกันฝากขังศาล24ก.ค.

 

ข่าวน่าสนใจ

Close