“วัน อยู่บำรุง”ชวดประกันฝากขังศาล24ก.ค.

"วัน อยู่บำรุง" ยิ้มสู้ ชูสองนิ้ว หลัง ป.ค้านประกันตัว เจ้าตัวซัดกระเพราไก่ ไข่ดาว แกงจืดเต้าหู้ เตรียมส่งศาลฝากขังพรุ่งนี้

ต่อมาเวลา 18.50 น. ที่กองปราบปราม นายวัน อยู่บำรุง ได้ลงมาจากชั้นสองของกองบังคับการปราบปราม หลังถูกคุมตัวขึ้นไปสอบปากคำ โดยใช้เวลาในการสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นนายวัน ก็ได้ถูกคุมตัวกลับเข้าไปที่ห้องควบคุมบริเวณชั้นล่างของอาคารกองบังคับการปราบปราม (อ่านข่าว:“วัน อยู่บำรุง”มอบตัวคดีทำร้ายร่างกาย) ภายหลังทางด้านนายสมหมาย กู้ทรัพย์ ทนายความของนายวัน อยู่บำรุง ได้เปิดเผยว่า ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวนหนึ่งเพื่อยื่นขอประกันตัวนายวัน ในชั้นสอบสวน แต่ทางพนักงานสอบสวนคัดค้านการให้ประกันตัว โดยให้เหตุผลว่าจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ซึ่งทำให้นายวันต้องถูกคุมตัวไว้ที่กองปราบปรามเป็นเวลา 1 คืน ซึ่งในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. ทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวนายวัน ไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยในวันพรุ่งนี้ทางครอบครัวจะเตรียมหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวในชั้นศาล (อ่านข่าว:“ร.ต.อ.เฉลิม”รุดเยี่ยมลูกชายปัดตอบสื่อ)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในระหว่างที่ นายวัน อยู่บำรุง ได้สอบปากคำอยู่นั้น ทางลูกน้องของนายวัน ได้ซื้อข้าวกระเพราไก่ไข่ดาว และแกงจืดเต้าหู้หมูสับผักกาดขาว ก่อนนำมาให้กับทางตำรวจกองปราบปรามนำไปให้นายวัน เพื่อรับประทาน นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัฒนา เมืองสุขได้เดินทางมาขอเยี่ยมนายวันด้วยเช่นกัน ขณะที่หน้าห้องควบคุมผู้ต้องหา ได้มีกำลังตำรวจคอมมานโด จำนวน 4 นาย มาคอยดูแลรักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า คดีนี้มีผู้ก่อเหตุจำนวน 2 ราย คือ 1 นายวัน อยู่บำรุง และนายยศพัฒน์ สัมพันธ์ชัย หรือนายนรงฤทธิ์ ทำดี หรือ นายปุ้ย โดยในคืนก่อเหตุนายปุ้ยเป็นผู้ยิงปืนขึ้นฟ้าที่ลานจอดรถหน้าเดโม่ผับ อย่างไรก็ตามสำหรับนายปุ้ย มีประวัติติดตัวเคยตกเป็นจำเลยในคดีหมายเลขดำที่ 444/2558 คดีหมายเลขแดงที่ 2398/2558 ของศาลอาญาธนบุรี ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี โดยศาลอาญาธนบุรีได้ออกหมายจับไว้ตามหมายจับที่259/2558 ลงวันที่ 21 กรกฎาคม 2558 ด้วย

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของข้อหาที่ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งต่อนายวัน ในฐานความผิดร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้การกระทำการใด หรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย โดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ นั้น เป็นผลมาจากในวันเกิดเหตุนายยศพัฒน์ ได้ใช้อาวุธปืนยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อข่มขู่ให้ผู้เสียหายไม่ต่อสู้นายวัน

 

ข่าวน่าสนใจ

Close