บุกรวบลูกน้องโกตี๋!ซุกระเบิดคอนโดเมืองทอง

เจ้าหน้าที่ บุกรวบลูกน้องโกตี๋ ซุกระเบิด-ไปป์บอมบ์ คอนโดเมืองทอง จับผู้ต้องสงสัย 1 ราย ขณะ "ศรีวราห์" รุดสอบกลางดึก

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 12 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สมโภช สืบวงศกร ร้อยเวร สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุระเบิด ที่ห้องเลขที่ 2/28 อาคารที 10 คอนโดเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธร จ.นนทบุรี สืบสวน สภ.ปากเกร็ด รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่า ภายในมีข้าวของกระจัดกระจาย ทั้งถังพลาสติก ถุง เสื้อผ้า และของใช้อื่นๆ เหมือนถูกทิ้งร้างมานาน รวมทั้งมีเสื้อผ้าแขวนไว้หลายชิ้น พบกระเป๋ากล้องถูกวางไว้ชิ้นกำแพงห้อง ภายในมีระเบิดขนาด M26 ใส่อยู่ในถุงตาข่ายสีน้ำเงิน จำนวน 1 ลูก พร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่ EOD เข้าทำการเก็บกู้ จากนั้นได้ทำการตรวจสอบภายในห้อง พบระเบิดปิงปองประกอบเองจำนวน 4 ลูก และระเบิดไปป์บอมจำนวน 1 ลูก ถูกวางซุกซ่อนอยู่ตามใต้สิ่งของที่กระจัดกระจายอยู่ตามพื้น จึงได้ทำการเก็บกู้ ใช้เวลาประมาณ 3 ชม.

ต่อมาเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนพบผู้ต้องสงสัยกำลังเดินขึ้นไปที่ห้องเกิดเหตุ และมีท่าทางพิรุธ โดยรีบหันหลังเดินกลับลงมาอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบทำการสะกัดจับ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ผู้ต้องสงสัยรู้ตัว ได้วิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังวิ่งไล่ตามจนสามารถจับตัวผู้ต้องสงสัยได้ ทราบชื่อคือนายพล (นามสมมุติ) อายุ 53 ปี อดีตทหารปลดประจำการ เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องสงสัยเช่าห้องมานานกว่า 5 ปี แต่ไม่จ่ายค่าน้ำค่าไฟจนถูกตัดและไม่จ่ายค่าเช่าห้อง จนเจ้าของห้องได้ให้คนใหม่เช่าและเตรียมเข้าพักจึงได้ให้แม่บ้านเข้าทำความสะอาดจนพบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว ผู้ต้องสงสัยให้การรับสารภาพว่าวัตถุระเบิดเป็นของตน นำมาเก็บไว้ที่ห้องพร้อมกับสิ่งของอื่นๆ จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดเวลา 23.30 น.พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เดินทางไปตรวจจุดที่พบวัตถุระเบิดดังกล่าว เพื่อสอบสวนขยายผล ความเชื่อมโยงกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มบุคลใด และจะเตรียมนำไปก่อเหตุที่ไหนหรือไม่

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า นายกฤษ์ชาภณ รับสารภาพว่าเป็นลูกน้องของนางระพิน ซึ่งเชื่อมโยงกับกลุ่มของนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ประกอบระเบิดเอง เป็นของที่เก็บมาสะสมเท่านั้น และไม่เคยนำไปก่อเหตุที่อื่น แต่ตำรวจเชื่อว่า ระเบิดไปป์บอมม์ที่พบคล้ายกับเหตุที่หน้าสยามพารากอน เมื่อปี 2557

อย่างไรก็ตาม นายกฤษ์ชาภณ ถูกทหารควบคุมตัวไปสอบปากคำ จำนวน 7 วัน เพื่อขยายผลเพิ่มเติม จากนั้นจะนำตัวส่งมอบให้กับตำรวจดำเนินคดีอีกครั้ง

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close