บช.น.แถลงปิดศูนย์ปราบพนันบอลยึด35ล.

รอง ผบช.น. แถลงปิดศูนย์ปราบพนันบอล จับผู้ต้องหาเกือบ 5 พันคน ยึดเงินบัญชีกว่า 35 ล้าน ชง ปปง.สอบเส้นทางเงินหาตัวบงการ - สั่งเฝ้าระวังหลังจบเทศกาลหวั่นปัญหาประทุษร้ายต่อทรัพย์

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล แถลงปิดศูนย์ฯ พร้อมระบุว่าตั้งแต่มีการแข่งฟุตบอลโลก 2018 นัดแรกจนถึงนัดสุดท้าย ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังไม่พบเยาวชนเข้าไปพัวพันกับการเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก แต่พบการเล่นพนันในกลุ่มอื่นซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4,700 คน ยึดเงินสด 192,385 บาท เงินในโพยพนันบอล 1,398,616 บาท และสามารถอายัดเงินในบัญชี 147 บัญชี มูลค่ารวมกว่า 35 ล้านบาท ซึ่งได้ส่งบัญชีทั้งหมดให้ ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน หาตัวบงการใหญ่

รอง ผบช.ยังระบุอีกว่า ตั้งแต่เปิดศูนย์ฯ ยังไม่พบคดีอุกฉกรรณ์ ที่มีแรงจูงใจมาจากการพนันเกิดขึ้นแต่อย่างใด แต่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจคงยังเฝ้าระวังหลังจบเทศกาลแข่งขัน เนื่องจากข้อมูลสถิติคดีประสงค์ต่อทรัพย์ที่มีแนวโน้มสูงขึ้น อาจจะตามมาเช่น 4 ปีที่แล้ว จึงได้สั่งการให้ตำรวจชุดปราบปราม /เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่เฝ้าระวังจุดเสี่ยง อาทิ ตู้เติมเงิน ร้านสะดวกซื้อ ธนาคาร และร้านทอง พร้อมขอความร่วมมือห้างร้านต่างๆ ในการติดตั้งกล้องวงจรเพื่อป้องกันเหตุ

ส่วนกรณีกลุ่มพริตตี้ เน็ตไอดอล และนักพากย์บอลชื่อดัง ที่มีการชักชวนให้มีการเล่นการพนัน และตำรวจได้ออกหมายเรียกไปแล้ว 37 คนนั้น ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 34 คน เหลือเพียง 3 คน นอกจากนี้ยังมีการ ออกหมายเรียกล็อตที่ 3 อีก 20 คนให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้

ขณะที่บรรยากาศ นัดสุดท้ายของการแข่งขันพบว่าประชาชนออกมารวมกลุ่มนั่งสังสรรค์ร่วมกันชมและเชียร์กันอย่างสนุกสนาน

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close