นครบาลโวยึดเงินมากสุด35ล.จ่อปิดศูนย์ฯลาบอลโลก

รองผบช.น. เผย ยึดเงินบัญชีพนันบอลมากสุด 35 ล้าน ยอมรับจับตัวการใหญ่ยาก อยู่ ตปท. - จ่อแถลงสรุปภาพรวมเย็นนี้

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการเล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล (นครบาล) เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในช่วงเย็นของวันนี้ (15ก.ค.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบสถานบันเทิงและสถานบริการเพื่อติดตามความคืบหน้า และดูภาพรวมว่าในพื้นที่มีการจับกุมคดีที่เกี่ยวข้องกับการพนันฟุตบอล หรือ มีเหตุทะเลาะวิวาท ประทุษร้ายต่อทรัพย์หรือไม่ จากนั้นจะแถลงสรุปภาพรวมผลการจับกุม และดำเนินคดีทั้งหมดที่ สน.ชนะสงคราม ก่อนที่จะปิดศูนย์ป้องกันปราบปรามฯในวันเดียวกัน พร้อมระบุว่าในส่วนของนครบาลตั้งแต่เปิดศูนย์ฯ(1พ.ค.) สามารถอายัดและยึดเงินในบัญชีการพนันได้กว่า 35 ล้านบาท 145 บัญชีแล้ว ซึ่งถือว่ามากกว่าทุกกองบัญชาการฯแต่ยอมรับว่า การสืบสวนจับกุมยังไม่ไปไม่ถึงตัวการใหญ่ เพราะอยู่ต่างประเทศ

“ของพวกนี้มันเป็นนอมินีทั้งนั้นแหละ ยังไม่ถึงตัวใหญ่เพราะตัวใหญ่มันอยู่ต่างประเทศแต่ว่าผลที่เราได้คืออายัดเงินฟรีชเงินในบัญชี 35 ล้าน มากที่สุดกองบัญชาการอื่นไม่มี ของพี่มีกองบัญชาการอื่นก็ยึดเงินแค่แสนกว่าบาท” พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าว

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าตั้งแต่วันที่ 1พ.ค.-13ก.ค. ในพื้นที่นครบาล มีผลการจับกุมทั้งหมด 4,652 ราย ผู้ต้องหา 4,519 คน ยึดเงินสดของกลาง 109,000 บาท // เงินในโพย จำนวน 1,360,000 บาท // จับกุมการพนันออนไลน์ เจ้ามือ 23 ราย ผู้ต้องหา 54 คน ออกหมายเรียกพริตตี้เน็ตไอดอล มารับทราบข้อหา รวม 34 คน //พนันโตั้งโต๊ะ 12 ราย จับกุมผู้เล่น ทั้งหมด 4,299 ราย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close