“ศรีวราห์”ประสานตร.สากลล่า”ยิ่งลักษณ์”โผล่จีน

"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่งกองการต่างประเทศประสานตำรวจสากลตรวจสอบแหล่งพำนัก "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" โผล่จีน พร้อมสั่ง พฐ.สอบเป็นภาพตัดต่อหรือไม่

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผู้บัญชาการแห่งชาติ ระบุว่า ได้สั่งให้กองการต่างประเทศ ตรวจสอบ กรณีภาพถ่าย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปรากฏภาพคู่กันเป็นครั้งแรกที่ ปักกิ่ง ประเทศจีน หลังหลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษา คดี ทุจริตจำนำข้าว โดยได้ให้กองการต่างประเทศทำหนังสือถึง ตำรวจสากล และกระทรวงการต่างประเทศของไทยตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งเรื่องข้อมูลการเดินทาง สายการบิน ประเทศต้นทางและปลายทาง รวมทั้งหนังสือเดินทาง

นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบภาพถ่ายดังกล่าวว่ามีการตัดต่อหรือไม่ และไม่ขอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปล่อยภาพของบุคคลทั้งสองคนออกมาในห้วงที่มีการเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งของกลุ่มคนในประเทศ รวมทั้งกรณีที่มีกระแสข่าวว่ากลุ่ม อดีต สส.จะเดินทางเข้าพบบุคคลดังกล่าวด้วย

ส่วนการติดตามตัว อดีตนายกรัฐมนตรี ตำรวจยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง โดยเฉพาะการประสานไปยังประเทศปลายทางที่ปรากฏภาพ ส่วนจะได้ข้อมูลมากน้อยเพียงใดนั้นยังอยู่ระหว่างดำเนินการ แต่ที่ผ่านมา ก็ได้มีการตรวจสอบข้อมูลพบว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางไปยังประเทศ อังกฤษ และสหรัฐอาหรับเอมิเรด

ข่าวน่าสนใจ

Close