“ศรีวราห์”สั่งสภ.แม่สายไปรับแจ้ง13คนหาย

"พล.ต.อ.ศรีวราห์ " สั่ง สภ.แม่สาย รับแจ้งความ 13 คนหายในถ้ำหลวง ตามกฏหมาย พร้อมเสนอแผนปฎิบัติงานให้ผู้ว่าฯเชียงราย รับรอง

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจ จำนวน 3 ลำ บินวนสำรวจบริเวณถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อสำรวจพื้นที่โดยรอบบริเวณดังกล่าว พร้อมหาปากปล่องของภูเขาที่คาดว่าจะสามารถส่งตำรวจตระเวนชายแดน จากค่ายนเรศวรโรยตัวลงไปทำการค้นหา แต่จากการบินสำรวจวันนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับรายงานจาก ตำรวจ ตชด. พบว่าบริเวณปากปล่องภูเขาแต่ละปล่องนั้น ไม่สามารถลงไปทะลุสู่พื้นที่ที่คาดว่าจะพบน้องๆทั้ง 13 คนได้ โดยรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจความพร้อมของเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงผู้บาดเจ็บที่มาสนับสนุนในภารกิจการบินค้นหาในครั้งนี้ โดยตั้งศูนย์บัญชาการเฮลิคอปเตอร์ที่สนาม ฮ.ชั่วคราว ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธุ์ฯ ซึ่งอยู่ใกล้กับถ้ำหลวงเพื่อความรวดเร็วในการทำงานด้วย

 

จากนั้น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรแม่สาย เพื่อประชุมร่วมกับนายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และหน่วยบัญชาการเหตุการณ์ พร้อมนำกำลังทั้งหมดไปรายงานตัวกับผู้ว่าฯเพื่อให้รับมอบหมายภารกิจในการค้นหา โดยกำลังเจ้าหน้าที่ ที่นำมานั้นมีจำนวนทั้งสิ้น 205 นาย ประกอบด้วย ตำรวจท่องเที่ยว 50 นาย ตำรวจ ตชด. 40 นาย ตำรวจน้ำ 20 นาย ตำรวจ ปทส.20 นาย ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย 40 นาย ตำรวจทางหลวง 6 นาย และตำรวจสื่อสารอีก 16 นาย นอกจากนี้ยังมีทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลตำรวจ จำนวน 16 นาย พร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์ลำเลียง 3 ลำ เฮลิคอปเตอร์ช่วยชีวิตอีก 2 ลำ และรถศูนย์ส่งกลับอีก 6 คันเพื่อปฎิบัติภารกิจกรณีมีเหตุฉุกเฉิน โดยกำลังทั้งหมดจะขึ้นตรงกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ตลอดภารกิจการค้นหาจะสำเร็จอีกด้วย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ สั่งการให้ พนักงานสอบสวนไปรับแจ้งความจากผู้ปกครองของเด็กทั้ง 13 คนอย่างเร่งด่วน พร้อมสอบถามไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายว่ามีการกำหนดแผนการปฎิบัติการค้นหาแล้วหรือไม่ พร้อมให้ผู้ว่าฯรับรองแผน เพื่อให้เกิดการปฎิบัติตามขั้นตอนของกฏหมาย โดยจะมีการหารือกันในเวลา 06.00 น. พรุ่งนี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close