ล่าสุด!หน่วยซีลยังไม่ถึงพัทยาบีช-เร่งสูบน้ำออก

รองแม่ทัพภาค 3 เผย หน่วยซีลยังไปไม่ถึง พัทยาบีช เร่งสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง เจ้าหน้าที่ทำงาน 24 ชม.

 

พล.ต.ฉลองชัย ชัยยะคำ รองแม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยความคืบหน้าถึงการค้นหาเยาวชน และโค้ช รวม 13 คน ที่สูญหายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ว่า ตอนนี้การค้นหา ยังไม่พบ ทั้ง 13 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ ยังคงเดินหน้าค้นหาต่อ โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำแล้ว เพื่อให้ระดับน้ำลดลง และหน่วยซีล จะสามารถดำเนินการค้นหาด้านใน ไปจนถึง โซนพัทยาบีช ของถ้ำ โดยเจ้าหน้าที่ต้องทำงานอย่างเต็มที่ 24 ชม. ส่วนเครื่องสูบน้ำจาก กทม. ได้ติดตั้งแล้วเร่งระบายน้ำแล้ว หน่วยซีลก็ปฏิบัติงานตามสถานการณ์ โดยมีหน่วยรบพิเศษตระเวนหาปล่องใหม่เพิ่มเติม

พร้อมกันนี้ รองแม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่มีแผนที่จะเจาะผนังถ้ำ แต่ต้องรอการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ธรณีอีกครั้ง พร้อมรอผู้เชี่ยวชาญจากสหรัฐ 3 คน และกองทัพสหรัฐ โดยมีเครื่องมือตรวจจับค้นหาที่ทันสมัย ซึ่งจะเริ่มปฏิบัติการได้ในวันที่ 28 มิ.ย. นี้

ขณะที่ การระบายน้ำลงจากถ้ำ เจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และน้ำเริ่มไหลออกจากปลายท่อ ลงมาสู่ถนนทางขึ้นถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน แล้ว ท่ามกลางเสียงยินดีของเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติงาน

ชมคลิป :: น้ำที่รอคอยไหลออกจากถ้ำหลวงแล้ว 

รองแม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนการสำรวจหาปล่องเหนือถ้ำที่ก่อนหน้านี้เจอแล้ว 3 ปล่อง เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าโรยตัวได้กี่ปล่อง กำลังเร่งตรวจสอบ ซึ่งหากมีใครรู้ว่ามีช่องทางไหนเข้าถ้ำได้เพิ่มเติม ให้มาติดต่อเจ้าหน้าที่ทันที อ่านข่าว :: จนท.พบปล่องใหม่ช่วงโถงพัทยาบีช-ลุยหย่อนอาหาร

อ่านข่าว :: สั่งปิดวนอุทยานถ้ำหลวงฯ ชั่วคราว

อ่านข่าว :: มนุษย์กบตร.น้ำหา13ชีวิตจนจบภารกิจ

อ่าน :: เกาะติดสถานการณ์กับปฎิบัติการค้นหา13ชีวิตติดถ้ำหลวงวันที่5

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close