รวบแล้ว!แก๊งยูทูปเบอร์ทำคลิปป่วนปีนรถ

ตำรวจทองหล่อ รวบครบแล้วแก๊งยูทูปเบอร์ถ่ายทำคลิปหวาดเสียวกลางสี่แยกอโศก-มนตรี เตรียมตั้งข้อหาก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ

ตำรวจฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อนำกำลังเข้าจับกุม 3 ใน 4 คน แก๊งยูทูปเบอร์ป่วนเมือง หรือกลุ่มวัยรุ่นที่แสดงพฤติกรรม กระโดดขึ้นรถของประชาชน ที่จอดติดไฟแดงกลางสี่แยก อยู่หลายคัน อีกทั้งยังมีการทำสไลด์เดอร์ที่สถานีรถไฟใต้ดิน และกระโดดลอยตัวทับต้นไม้ของ กทม. โดยทำเป็นคลิปวิดีโอเผยแพร่ ผ่านโซเชียลมีเดีย

โดยสามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่นได้ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่อยู่ในบ้านพัก ซึ่งอยู่ระหว่างการนำตัวมาที่สอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาหรือดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวว่าเข้าข่ายฐานความผิดใดบ้างอยู่ระหว่างการพิจารณาของพนักงานสอบสวน แต่เบื้องต้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุว่าเข้าข่ายความผิดทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนและรำคาญส่วนข้อหาอื่นขึ้นอยู่กับว่ามีผู้เสียหายแจ้งความเอาผิดหรือไม่เพราะเป็นเรื่องการทำให้เสียทรัพย์

ล่าสุด ตำรวจสืบสวน สน.ทองหล่อ ควบคุมตัว นายวันเฉลิม เปรมเกษม อายุ 19 ปี นายสุพจน์ สระกบแก้ว และเยาวชนชายอีก 2 คน ซึ่งเป็นแก๊งยูทูปเบอร์เกรียน ไปสอบปากคำที่ สน.ทองหล่อ หลังจากก่อเหตุป่วนวิ่งเหยียบหลังคารถยนต์ขณะติดไฟแดงบริเวณแยกอโศกมนตรี และกระทำท่าทางลักษณะอนาจารกับต้นไม้บนเกาะกลางถนน โดยได้นำภาพไปลงยูทูปเพื่อสร้างยอดวิว ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในกระแสโซเชี่ยลว่าเป็นการกระทำที่ไม่สร้างสรรค์และสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น

พ.ต.อ.ขจรพงซ์ จิตต์ภาคภูมิ ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า หลังจากควบคุมตัวทั้ง 4 คน มาถึง สน.ทองหล่อ พนักงานสอบสวนก็ได้สอบปากคำกลุ่มผู้ก่อเหตุ 3 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุวิ่งเหยียบหลังคารถยนต์ ซึ่งเกิดขึ้นในท้องที่ สน.ทองหล่อ พร้อมกับแจ้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ และให้ปรับคนละ 3 พันบาท ส่วนข้อหาทำให้เสียทรัพย์ยังไม่มีเจ้าของรถยนต์มาแจ้งความ ซึ่งเจ้าของรถยนต์สามารถมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เสียหายที่ สน.ทองหล่อ ได้ตลอดเวลา

ส่วนผู้ก่อเหตุอีกคนที่กระทำลักษณะอนาจารกับต้นไม้ เหตุเกิดขึ้นในท้องที่ สน.ลุมพินี พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้มารับตัวไปสอบปากคำ ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดข้อหากระทำอนาจารในที่สาธารณะให้ผู้อื่นขายหน้า และความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำภาพการกระทำอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนกลุ่มผู้ก่อเหตุว่า อย่ากระทำการในลักษณะดังกล่าวอีก ที่ต้องทำให้ผู้ปกครองเดือดร้อน และฝากเตือนเยาวชนว่าอย่าเอาเป็นแบบอย่าง เพราะเป็นการทำที่ผิดกฎหมาย

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close