10 ดาราแจงรีวิวเมจิกสกินรับใช้จริงดูอย.แล้ว

ดาราและเน็ตไอดอล 10 คน เดินทางเข้าพบ "วิระชัย" แจงคดีริวิวเมจิกสกิน - พรุ่งนี้แจงเพิ่มอีก 6 คน

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร) เดินทางมาสอบปากคำดารานักแสดง และ เน็ตไอดอลชื่อดัง ที่ได้มีการรีวิวสินค้าเครือข่ายเมจิกสกิน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยวันนี้มีดารานักแสดง และเน็ตไอดอล รวม 10 คน เดินทางเข้าให้ปากคำ เช่น คริส หอวัง, ขนมจีน กุลมาศ, ใบเตย อาร์สยาม, น้ำตาล ชลิตา, พีช พชร, ฝ้าย แอมไฟน์ และ แซมมี่ คาวเวล์ เป็นต้น (อ่านข่าว:“ทอมรูม39-นิวเคลียร์-เพชรจ้า”แจงรีวิวเมจิกสกิน)

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำ ดารานักแสดง และเน็ตไอดอล ส่วนใหญ่ เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อผ่านจากทางค่าย, เอเจนซี่ ประสานมาทางผู้จัดการส่วนตัว ให้รีวิวสินค้า ซึ่งทุกคนต่างยืนยันว่า ก่อนจะโพสต์โฆษณาสินค้า ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าผลิตภัณฑ์ มีเลขอย. ถูกต้อง เมื่อทดลองใช้ ก็ไม่มีผลข้างเคียง ประกอบกับตัวสินค้าค่อนข้างเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เนื่องจากมีดารานักแสดงชื่อดังเคยรีวิวก่อนหน้านี้ จึงทำให้เกิดความมั่นใจ และตัดสินใจรับรีวิว โดยหลังจากนี้ ทุกคนระบุว่า จะมีการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่จะรับรีวิวให้ละเอียด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับประชาชนต่อไป พร้อมกันนั้นยังได้ฝากเตือนไปยังแฟนคลับให้มีการตรวจเล็กสินค้าให้รอบคอบก่อนซื้อ (อ่านข่าว:เหยื่อเมจิกสกินร้องตร.ถูกตุ๋นสูญเงิน20ล้าน)

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า ในวันนี้มีนักแสดงและเน็ตไอดอล เดินทางเข้าให้ปากคำรวม 10 คน ทำให้ปัจจุบัน คงเหลือผู้ที่ยังไม่ได้เข้าให้ข้อมูลอีก 19 คน จากทั้งหมด 59 คนที่ตำรวจออกหมายเรียกไป โดยหลังการสอบปากคำในวันนี้ ทำให้ทราบว่า ผู้ที่ติดต่อประสานงานให้ดารานักแสดง เน็ตไอดอล รีวิวสินค้า มีอยู่ 4 คน ซึ่งหากเจ้าหน้าที่มีการสอบปากคำนักแสดงครบถ้วนแล้ว ก็จะมีการเรียกผู้ที่ประสานงาน และคนคิดคำโฆษณามาพบต่อไป รวมถึงจะนำคำให้การทั้งหมดไปไล่เบี้ยเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้ประกอบการเมจิกสกิน สำหรับค่าจ้างในการทำตลาดโฆษณา ด้านการว่าจ้างให้รีวิวสินค้าของบริษัทเมจิกสกินนั้น ล่าสุดพบว่ามีราคาตั้งแต่ระดับ หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้าน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้บริษัททุ่มงบส่วนนี้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่จะจำหน่ายมีราคาต้นทุนต่ำ และ ไม่ได้คุณภาพ

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ ช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. จะมีดารานักแสดง และเน็ตไอดอล อีก 6 คนเดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม กับ ตำรวจ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close