บชน.ย้ำมาตรการเร่งปราบพนันบอลโลก

บชน. ย้ำ มาตรการรณรงค์ป้องปรามพนันฟุตบอลโลก 2018 เตรียมแถลงผลการจับกุมหลังเปิดศูนย์นานกว่า 1 เดือน รวบผู้กระทำผิดจำนวนมาก

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะ ผู้อำนวยศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันผลการแข่งขันฟุตบอล เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า วันนี้ (13 มิ.ย.61 ) กองบัญชาการตำรวจนครบาล จะมีการแถลงเน้นย้ำมาตรการในการดูแลความเรียบร้อย ช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่จะเริ่มการแข่งขันระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-15 ก.ค.นี้ โดยเฉพาะการกระตุ้นเตือน การรณรงค์ให้เกิดการรับรู้ถึงพิษภัย และอัตราโทษ โดยจะเน้นย้ำใน 2 มาตรการ คือ 1.มาตรการการป้องกันและปราบปราม อาทิ การสร้างภาคการรับรู้ ตั้งแต่สถาบันครอบครัว รณรงค์ร่วมสถานศึกษา สถานบันเทิง โดยทุกภาคส่วนจะต้องมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบที่ปล่อยให้เกิดการเล่นการพนัน 2.มาตรการเชิงรุก เน้นการปราบปรามพนันออนไลน์ ที่ปัจจุบันเข้าถึงได้ง่ายเพียงใช้สมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ซึ่งจะต้องดำเนินการกวดขันจับกุมให้ได้มากที่สุด

นอกจากนี้ ในเวลา 10.30 น.วันนี้ ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังจะมีการแถลงผลการระดมจับกุมตั้งแต่ที่มีการเปิดศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันผลการแข่งขันฟุตบอล อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-13 มิ.ย. เพื่อดูผลการปฏิบัติและกระตุ้นเตือนประชาชน ซึ่งที่ผ่านมามีการจับกุมไปแล้วจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม รอง ผบช.น. ฝากเตือนไปยังผู้ปกครองให้ช่วยสอดส่องดูแลบุตรหลาน เนื่องจากหากปล่อยปละละเลยผู้ปกครองก็จะถือว่ามีความผิด ตาม พรบ.คุ้มครองเด็กและเยาวชน พ.ศ.2546 มีอัตราโทษ จำคุก 3 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท ส่วนประชาชนหากพบเห็นเบาะแสผู้ลักลอบเล่นการพนัน สามารถแจ้งเข้ามาที่สถานีตำรวจใกล้เคียง หรือโทร 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวน่าสนใจ

Close