คนไข้คลั่งล็อกคอหมอใช้กรรไกรแทงกลางรพ.

เหตุตรวจช้า! คนไข้คลั่งกระโดดล็อกคอใช้กรรไกรแทงคอหมอโชคดีหมอใช้แฟ้มป้องกันรอดหวุดหวิด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Victor Vitchayut” ซึ่งเป็นอดีตนายกสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์แห่งประเทศไทย ได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์คนไข้รายหนึ่งกำลังใช้กรรไกรพยายามแทงไปที่คอของแพทย์หญิง โดยระบุข้อความว่า “ผมขอพูดในฐานะของแพทย์ใช้ทุนจบใหม่ และในฐานะอดีตนายกสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์แห่งประเทศไทย จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผมคิดว่าเรื่องนี้ไม่ควรถูกจมหายไป กับความเงียบ แต่ควรเป็นสิ่งที่สังคม ควรใช้สะท้อนและเรียนรู้ร่วมกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น”

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.57 ของวันที่ 9 ธันวาคม 2562 ภายในรพ.ของรัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น โดยช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาออกตรวจคนไข้ในหอผู้ป่วยใน และขณะที่แพทย์หญิงได้กำลังเดินตรวจนั้นได้มีคนไข้รายหนึ่งตะโกนบ่นที่หมอตรวจช้าจนเกิดความวุ่นวาย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ รปภ.ขึ้นมาตรวจก็สงบลง จากนั้นเมื่อแพทย์หญิงเดินใกล้ถึงเตียงของคนไข้รายดังกล่าว ก็ถูกคนไข้กระโดดล็อคคอ ก่อนที่จะพยายามใช้กรรไกรแทงที่ลำคอ แต่โชคดีที่ใช้แฟ้มเหล็กขึ้นมาป้องกันตัวก่อนขอความช่วยเหลือ กระทั่งพยาบาล รปภ.และญาติผู้ป่วยมาช่วยเอาไว้ โดยขณะล็อกคอ คนไข้ได้พูดคำว่า “ตรวจช้าแบบนี้ เราก็มาตายพร้อมๆกัน”


อย่างไรก็ตามภายหลังเกิดเหตุแพทย์หญิงรายดังกล่าวได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณ FB @ Victor Vitchayut

ข่าวน่าสนใจ

Close