สาวโพสต์ขยะเกลื่อน MRT สถานีใหม่วัดมังกร

สาวโพสต์เจอพฤติกรรมมักง่ายคนทิ้งขยะเกลื่อน MRT สถานีใหม่วัดมังกร ทั้งที่เปิดให้บริการทดลองนั่งฟรีไม่ถึงเดือน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Fuang Bunthita” ได้โพสต์ภาพขยะที่ถูกวางเกลื่อนเต็มทางเข้า MRT สถานีวัดมังกร พร้อมระบุข้อความว่า

“วันนี้ไปเที่ยวmrtที่เพิ่งสร้างใหม่ ภายในสถานีตกแต่งสวยมาก โดยเฉพาะทางเข้า  #แชร์ได้ไม่ว่ากันช่วยๆกันเตือนสิ่งเล็กๆที่เรามองข้าม #แต่ที่จะว่าคือคนขโมยรูปไปโพสจ้า”

ภายหลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากถึงพฤติกรรมที่มักง่ายของคนที่อาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ รวมทั้งสถานีเริ่มเปิดใช้ได้ไม่นานกลับมีสภาพดังกล่าว

ทั้งนี้สถานีวัดมังกรเป็นสถานีที่อยู่ใจกลางย่านธุรกิจของชาวไทยเชื้อสายจีน ในแนวถนนเจริญกรุง กรุงเทพมหานคร บริเวณย่านวัดมังกรกมลาวาสใกล้กับถนนเยาวราช ซึ่งถือเป็นไชน่าทาวน์ของเมืองไทย โดยสถานีวัดมังกรได้เริ่มให้บริการทดลองนั่งฟรีตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฏว่ามีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก ทำให้ รฟม. และ BEM ขยายเวลาเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง – บางแค จากสถานีวัดมังกร – สถานีท่าพระ จากเดิมเวลา 10.00 – 16.00 น. ขยายเวลาเป็นตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป

ขอบคุณ FB @ Fuang Bunthita

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close