กล้ามาก!มือดีงัดส.ฟุตบอลฉกเอกสารการเงิน

"บิ๊กอ๊อด" นายกฯสมาคมฟุตบอล เผย ยังไม่รู้ฝีมือใคร งัดเหล็กดัดหน้าต่างฉกเอกสารการเงิน จากสมาคมฯ-ตร.เชื่อมืออาชีพ

 

ร.ต.อ.หญิงศิริพันธ์ ไทยนิยม รองสารวัตร (สอบสวน)สน.หัวหมาก ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ชั้น 2 ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุพบ นายเอกพล พลนาวี ผู้จัดการ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และกิจกรรมของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย รอให้การกับเจ้าหน้าที่ โดยเปิดเผยว่า คนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ได้เข้ามางัดแงะเหล็กดัดหน้าต่างบริเวณชั้น 2 ของห้องจัดทำ จัดเก็บ เอกสารบัญชีและการเงินของสมาคมฯ จากนั้นได้ทำการงัดแงะรื้อค้นตามห้องต่างๆ ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบทรัพย์สินว่ามีมูลค่าความเสียหายประมาณเท่าใด

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่ายังไม่ทราบว่าเป็นบุคคลหรือกลุ่มคนใด เพราะตนไม่ได้มีความขัดแย้งกับใครเป็นการส่วนตัว แต่เมื่อตนมาอยู่ตรงนี้อะไรไม่ดีตนก็ต้องชำระสะสาง ไม่เคยใส่ร้ายหรือกลั่นแกล้งใครโดยที่ไม่มีหลักฐาน ในส่วนของเอกสารที่หายไปขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเอกสารอะไรบ้าง

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 กล่าวว่า คนร้ายมีการใช้กระดาษมาปิดบริเวณหน้ากล้องวงจรปิดในห้องเบื้องต้นสันนิษฐานว่าจะเข้ามาดูเอกสารทางการเงิน และขโมยเอกสารทางการเงินบางอย่างไป แต่ไม่มีทรัพย์สินมีค่าหาย คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ และคุ้นเคยกับห้องเก็บเอกสารเป็นอย่างดีเพราะไม่มีการรื้อค้นใดๆ ทั้งนี้คนร้ายได้ยกเครื่องเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดไปด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close